Có lẽ chuyện lý thú nhất của đi du lịch bụi chính là gặp được bạn đồng hành đi bụi, cũng tám chuyện làm quen kể chuyện trăng sao, ngâm thơ, đối ẩm=))

Xin lỗi, hơi mơ mộng xíu, nói cho văn vẻ chút ấy mà.

Như đã nói trong chuyến khám phá lâu đài bông Pamukkale lần trước, tôi sẽ kể cho bạn nghe chuyện đi tắm Thổ cực kì “vãi chưởng” độc đáo khỏi chê trong chuyến du lịch Thổ Nhĩ Kỳ lần này.

1.Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ: Tắm Thổ

Chuyện là, tôi cũng khá thắc mắc sao người xưa biết đến chuyện tắm khoáng, spa này nọ hay thế? Gặp tôi sống vào thời đó, chắc bỏ phí của trời rồi.

Rồi, tự thừa nhận mình là con người không tránh được mấy vụ “dụ khị”. Biết bị dụ đấy nhưng cái bản tính tò mò, ham vui nên thấy mấy người ở khách sạn nói ra nói vô vụ “tắm Thổ” nghe cũng hấp dẫn. Có điều giá là 40 Euro thấy sao chát quá nên cũng hơi do dự xíu. Mà trộm nghĩ, hổng lẽ bỏ công du lịch Thổ Nhĩ Kỳ đến đây lại không biết nó như thế nào thì buồn chán lắm, nên cuối cùng cũng bấm bụng đi thử. Ok, quyết định vậy đi.

Giá này đã bao gồm đưa đón, tắm hồ nước nóng, tắm Thổ, mát xa 45 phút và uống trà Thổ, ăn bánh ngọt và “trả” về nhà. Uh, cũng tạm hài lòng với lịch trình vậy. Bỏ 40 Euro cũng phải sơ múi được gì chứ nhể!


Tạm bỏ qua cái vụ tắm nước nóng và mát xa. Nói thiệt, nó còn tệ hơn ở Việt Nam hay Thái Lan. Mà tôi thì quen với cái kiểu mát xa Thái rồi, nên mát xa kiểu Thổ không xi nhê gì cả. Ấn tượng với nhớ đời nhất chắc là tắm Thổ, đúng kiểu…cực kì ấn tượng luôn.

Chuyện là, sau khi tắm nước nóng trong hồ xong thì tôi vô nằm trên cái nền vuông cao lót đá nóng đã lắm. Nằm chừng 5 phút, thì 1 cô gái Thổ bước vào, sau đó xối nước tắm từng chút một. Chưa hết, cô ấy đeo cái găng tay và bắt đầu kì cọ cơ thể tôi từng khúc, từng chỗ trên cơ thể ( Tự nhiên có cảm giác như cá đang nằm trên thớt mặc cho đầu bếp chuẩn bị chém ra từng khúc vậy), Cứ thế, cô ấy quay tôi như chong chóng, chà hết chỗ này chỗ kia, tay đến chân, chà cho sạch sẽ rồi lật qua lật lại y chang mẹ tắm cho con mình hồi còn nhỏ ấy..haha. Bạn nào hồi nhỏ bị tắm kiểu này, thì giờ cứ tưởng tượng nó y chang vậy, chỉ khác cái tôi là em bé “lớn” thôi=))
Mắc cười nhất chắc là cái cảnh xối từng gáo nước y chang mấy ông hàng xóm nhà tôi hồi xưa hay xối nước nóng lên làm thịt heo. Nghĩ tới mà cứ cười sặc sụa.


Chưa dừng lại ở đó, sau màn kỳ cọ cẩn thận là tới màn tắm xà phòng. Bọt xà phòng nổi lên , rồi cô ấy đắp đầy lên người tôi, rồi lại đè ra …kỳ cọ tiếp. Kỳ cho đến khi da sạch trơn, tẩy sạch tế bào chết xong lại dội nước, rồi gội đầu.

Xem thêm tại: https://baongocdulich.com/tam-tho-su...ch-tho-nhi-ky/