Điện lạnh Tài Anh Cung cấp lắp đặt kho lạnh bảo quản Thủy Sản : Hải phòng là Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam, hàng năm lượng thủy hải sản đánh bắt cũng như xuất nhập khẩu tại Hải Phòng là vô cùng lớn. Bảo quản thủy sản cần phải có kho lạnh đúng tiêu chuẩn về kỹ thuật thì mới đảm bảo hàng hóa được giữ nguyên về chất lượng, màu sắc và hình dạng, không gây ảnh hưởng cho người sử dụng. Do vậy nhiều người rất lo lắng về việc lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy sản tại nhà hoặc công ty của mình.

Tiêu chuẩn về kho lạnh bảo quản thủy sản
1.Địa điểm

- Kho lạnh thủy sản phải được xây dựng ở nơi cao ráo, không bị ngập hoặc đọng nước, thuận tiện về giao thông, xa các nguồn gây ô nhiễm Có đủ nguồn cung cấp điện ổn định đảm bảo cho sản xuất;

- Có đủ nguồn nước sạch đáp ứng yêu cầu vệ sinh theo quy định của Bộ Y tế.

- Có sân rộng để đảm bảo bốc dỡ hàng thuận tiện

- Có đủ khoảng cách với các hộ dân, khu vực có nguồn ô nhiễm.



lap dat kho lanh thuy hai san

2. Kết cấu chuẩn của kho lạnh bảo quản thủy sản:

- Mặt bằng có kho lạnh bảo quản thủy sản phải đảm bảo rộng rãi, thoáng mát

- Kho lạnh có tường ngăn cách với khu vực bên ngoài, đảm bảo cách nhiệt tốt, không bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài như ánh nắng, ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm…vv

- Kho lạnh không bị ngấm nước và phải có bề mặt nhẵn, đảm bảo dễ làm vệ sinh thường xuyên để khử trùng.

- Có đầy đủ về mái che, không dột, về cửa, về thông gió để đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi mưa, nắng của thiên nhiên.

- Kho lạnh không bị ngấm nước và phải có bề mặt nhẵn, đảm bảo dễ làm vệ sinh thường xuyên để khử trùng.

- Mặt đệm, trần nhà và tường phải được thiết kế và thi công bằng vật liệu không gây ra độc hại và bền để không phải sửa chữa và thay thế thường xuyên. Riêng mặt đệm của kho lạnh cần phải không ngấm nước, chịu được tải trọng lớn của hàng hóa.

- Hệ thống xả nước càng cần phải lắp đặt chuẩn, nước bắt buộc phải chảy ra ngoài theo đường ống cách xa kho lạnh, tránh ngập nước gây hư hỏng hàng hóa.Kho lạnh được thiết kế sao cho khi xả băng, nước từ giàn lạnh, trên trần kho, nền kho được chảy hết ra ngoài

- Trong kho lạnh cũng cần phải được trang bị các vật dụng vệ sinh kho lạnh, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo hộ lao động, có hệ thống đèn báo và chuông báo phòng ngừa các tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Phòng thay bảo hộ lao động, nhà vệ sinh được thiết kế, bố trí phù hợp đảm bảo vệ sinh an toàn

3.Thiết bị, phương tiện bảo quản, vận chuyển

- Thiết bị làm lạnh phải có công suất đủ để bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ cần thiết và ổn định, kể cả khi kho chứa hàng đạt mức tối đa; Môi chất làm lạnh là loại môi chất được phép sử dụng, không ảnh hưởng đến môi trường

- Các thiết bị áp lực chứa môi chất lạnh, ống dẫn, thiết bị trao đổi nhiệt phải đảm bảo an toàn, không bị rò rỉ và phải kiểm định theo qui định

- Giá kê hàng được làm bằng vật liệu bền, không độc, không gỉ, không ngấm nước, có cấu trúc chắc chắn, được thiết kế thuận tiện cho việc bốc dỡ, dễ làm vệ sinh;

- Thiết bị nâng hàng, bốc dỡ hàng, phương tiện vận chuyển được sử dụng trong kho lạnh phải được làm bằng vật liệu phù hợp, không rò dầu, không có nguồn gây ô nhiễm, có cấu trúc chắc chắn, được thiết kế thuận tiện cho việc bốc dỡ, vận chuyển, dễ làm vệ sinh, khử trùng

- Trong kho lạnh phải có thiết bị an toàn lao động: đèn báo hiệu, chuông báo động đặt ở vị trí thích hợp

- Có nhiệt kế tự ghi được lắp đặt ở nơi dễ nhìn, dễ đọc, nhiệt kế có độ chính xác 0,50C. Đầu cảm biến của nhiệt kế được bố trí ở vị trí có nhiệt độ cao nhất trong kho; Nhiệt kế phải định kỳ kiểm định hoặc hiệu chuẩn

4.Hệ thống chiếu sáng

- Trang bị hệ thống chiếu sáng đủ sáng cho mọi hoạt động xếp dỡ, vận chuyển sản phẩm, ánh sáng đạt cường độ 200 lux trong kho và 220 lux tại phòng bao gói lại và phòng đệm

- Đèn chiếu sáng trong kho lạnh, phòng bao gói lại và phòng đệm phải đảm bảo an toàn và có chụp bảo vệ



lap dat kho lanh thuy hai san 1

Nhiệt độ thích hợp của kho lạnh bảo quản thủy sản
Mức nhiệt đảm bảo bảo quản mặt hàng thủy sản tốt nhất không gây ảnh hưởng đến chất lượng là -200 độ C đến -20 độ C. Bởi vậy khách hàng nên có những nghiệm thu kĩ lưỡng về chất lượng và hiệu quả của kho hàng với bên thi công và lắp đặt.

Ngoài kho lạnh bảo quản thủy sản thì các kho lạnh bảo quản mặt hàng khác cũng đều cầu những tiêu chuẩn riêng biệt để phù hợp với đặc tính của loại mặt hàng đó.

5. Bốc dỡ, vận chuyển hàng hóa ra vào kho lạnh

- Quá trình bốc dỡ và vận chuyển sản phẩm ra hoặc vào kho lạnh phải sử dụng thiết bị phù hợp để bốc dỡ, vận chuyển sản phẩm nhẹ nhàng, nhanh chóng, tránh ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và tránh sự tăng nhiệt độ trong kho

- Đối với xe lạnh dùng để chuyên chở sản phẩm thuỷ sản phải có nhiệt kế theo dõi nhiệt độ và đảm bảo nhiệt độ không khí bên trong đạt – 180C hoặc thấp hơn

6. Hồ sơ sản phẩm và vệ sinh an toàn

- Cơ sở phải lập hồ sơ quản lý theo dõi nguồn gốc, xuất xứ lô hàng, chế độ bảo quản (nhiệt độ, thời gian bảo quản, diễn biến nhiệt độ trong quá trình bảo quản); Sự cố và các biện pháp khắc phục sự cố

- Cơ sở phải lập hồ sơ làm vệ sinh, khử trùng kho lạnh, trang thiết bị vận chuyển, phương tiện kê xếp hàng

- Hồ sơ quản lý vệ sinh an toàn phải được cơ sở lưu giữ và xuất trình khi có yêu cầu. Thời gian lưu giữ hồ sơ quản lý là 2 năm

Công ty Cổ phần Công nghiệp lạnh Tài Anh chuyên thiết kế kho lạnh, vận chuyển, lắp đặt kho lạnh. Vật tư lạnh. Sửa chữa kho lạnh, kho lạnh thủy sản với mọi kích thước và nhiệt độ phù hợp với yêu cầu của quý khách hàng. Đặc biệt, kho lạnh Tài Anh được tích hợp thêm hệ thống báo sự cố, báo nhiệt độ vượt giới hạn, báo mất điện… Các tính năng này hết sức cần thiết để đảm bảo sự hoạt động trơn tru của hệ thống kho lạnh.

=======================


THÔNG TIN LIÊN HỆ
Kho Lạnh Tài Anh

Add: Nhà số 9, ngõ 535/40 đường An Dương Vương - P.Phú Thượng -Q. Tây Hồ -Hà Nội

Xưởng: Số 391 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân- Hà Nội

Hotline: 0973 775 118 - Tel: 024 668 717 10

Email: Dienlanhtaianh@gmail.com

Web: Lamkholanh.com