Clomipramine ức chế cơ chế bơm màng chịu trách nhiệm cho sự hấp thu của norepinephrine và serotonin trong các tế bào thần kinh adrenergic và serotonergic. Những hành động này được cho là chịu trách nhiệm cho hoạt động chống trầm cảm của nó. Sự ức chế serotonin có thể làm phát sinh hoạt động giống như SSRI tạo ra tác dụng phụ (ví dụ: ức chế xuất tinh).

Thuốc trị xuất tinh sớm gây tê
Thuốc trị xuất tinh sớm gây tê tại chỗ có thể làm giảm độ nhạy cảm dương vật và dễ bị kích thích và trì hoãn xuất tinh. Kem gây tê tại chỗ có lẽ là loại thuốc có nguy cơ thấp nhất có thể được sử dụng cho xuất tinh sớm; Nó không có tác dụng toàn thân bất lợi, trong trường hợp không có quá mẫn cảm trước với thuốc của bệnh nhân hoặc đối tác của mình. Theo nguyên tắc, không có chống chỉ định điều trị kết hợp với thuốc gây tê tại chỗ, thuốc chống trầm cảm và liệu pháp hành vi.

Lidocaine 2,5% và prilocaine 2,5% (EMLA)
Lidocaine và prilocaine là các chất gây tê cục bộ loại amide. Cả hai tác nhân ổn định màng tế bào thần kinh bằng cách ức chế dòng chảy của một số ion cần thiết cho sự khởi đầu và dẫn truyền xung thần kinh, do đó gây tê cục bộ. Lidocaine và prilocaine được áp dụng cho da nguyên vẹn dưới lớp băng thường xuyên, cung cấp giảm đau da. Hiệu quả của phương pháp này khi nó được áp dụng cho dương vật là không được chứng minh; mặc quần áo kín cũng có thể khó khăn trừ khi dương vật được bao phủ bằng bao cao su hoặc giấy bóng kính.

Các chất ức chế Phosphodiesterase Loại 5
Image result for Các chất ức chế Phosphodiesterase Loại 5

Trong một số nghiên cứu, sildenafil và các chất ức chế phosphodiesterase loại 5 (PDE5) khác kết hợp với SSRI mang lại kết quả tốt hơn trong điều trị xuất tinh sớm so với SSRI đơn thuần. Cơ chế của hiệu ứng này vẫn chưa được biết. Bất kể cơ chế nào, các chất ức chế PDE5 đều là những liệu pháp điều trị an toàn và hiệu quả trong điều trị xuất tinh sớm nếu không có chống chỉ định. Các chất ức chế PDE5 duy nhất được nghiên cứu ở bất kỳ mức độ nào trong cài đặt này là sildenafil và tadalafil; vardenafil cũng có thể hoạt động, nhưng cần thêm dữ liệu.

>> Xem thêm: [url=http://visuckhoe.blog.jp/archives/16089822.html]Tìm hiểu các loại thuốc trị xuất tinh sớm hiệu quả[/url]