Theo Đông y, đau lưng do nhiều nguyên nhân, trong đó phần nhiều là do thận hư. Người xưa cho rằng: lưng là phủ của thận, thận chủ cốt tủy, nếu thận tinh hư suy thì tinh tủy không đầy đủ nên đưa đến tình trạng đau lưng kéo theo yếu sinh lý. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số món ăn bài thuốc có tác dụng hiệu quả trong điều trị chứng bệnh đau lưng, các bạn có thể tham khảo qua.

1. Thận lợn
Món ăn từ thận của con lợn có công dụng bổ thận, làm khỏe lưng, ích khí, chữa thận hư. Lấy thận để bổ thận chính là một trong những ví dụ điển hình của việc ứng dụng thuyết “dĩ tạng bổ tạng” trong y học cổ truyền. Món ăn mà dân gian thường dùng làm bài thuốc khi trị bệnh đau lưng là: Thận lợn 2 quả, lọc bỏ màng trắng bên trong đem hầm với đỗ trọng 10g ăn hàng ngày để chữa chứng đau lưng.

2. Xương dê
Người ta thường dùng xương sống hoặc xương ống chân của con dê làm món ăn chữa bệnh đau lưng. Xương sống dê có công dụng bổ thận, làm thông mạch đốc, chuyên trị đau lưng. Xương ống chân dê chủ trị tỳ hư, thận hư và làm khỏe lưng gối. Kinh nghiệm dân gian thường dùng xương ống chân dê sao cháy rồi tán thành bột mịn, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần từ 3 đến 6g với rượu nhạt đun nóng để chữa đau lưng mạn tính.


3. Thịt chim sẻ

Món ăn từ thịt chim sẻ có công dụng bổ thận tráng dương, ích tinh và làm ấm lưng gối. Dân gian thường dùng chim sẻ 5 đến 10 con làm sạch, rán vàng rồi đem nấu với 5 - 100g gạo tẻ thành cháo, cho thêm 3 củ hành tươi và gia vị vừa đủ, chia ăn vài lần trong ngày để chữa đau lưng mãn tính.

4. Hải sâm
Món ăn từ Hải sâm có công dụng bổ thận, trị đau lưng và đau gối. Kinh nghiệm dân gian khuyên những người đau lưng nên dùng hải sâm, thận dê hoặc xương sống lợn nấu với các vị thuốc Đông y như: kỷ tử, hồ đào nhục, lộc giác giao… thành món canh ăn hàng ngày sẽ rất tốt.


Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương Khớp: Hyluflex
Hyluflex có thành phần chính: Hydrolyzed Collagen Type II, Hyaluronic acid, Glucosamine HCL, Chondroitin sulfate, MSM, Vitamin B1 (Thiamine Mononitrate), Pyridoxine HCL, Vitamin D3, Boswellia Serrata, Chinese Skullcap, Bromelain, Black Catechu, Turmeric Extract, Chiết xuất rễ gừng (Ginger Root Extract), Tiêu đen (Bioperine).
Công dụng:
- Hỗ trợ phục hồi và tái tạo sụn, tăng tiết dịch nhờn cho khớp,
- Hỗ trợ sự hoạt động linh hoạt của các khớp xương, giảm thoái hóa khớp.
- Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, viêm sưng khớp.
Đối tượng sử dụng: Dùng cho người trưởng thành (trên 18 tuổi), người vận động nặng nhọc, người bị loãng xương, thoái hóa xương khớp, chấn thương xương khớp, viêm khớp.
Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.
Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733

Hyluflex.com (Tổng hợp)