Dâu lingon là những quả nhỏ, màu đỏ có hương vị tương tự như quả nam việt quất. Dâu lingon thường mọc ở trên một loại cây bụi thường xanh nhỏ có tên là Vaccinium vitis-idaea, một loại cây có nguồn gốc ở khu vực Scandinavia của Bắc Âu. danh sách nhà hàng chay ngon ở hà nội


Loại dâu này được biết đến bởi nhiều tên khác, bao gồm bearberry, redberry, partridrideerry, foxberry, cowberry, và Alaska lowbush cranberry.


Dâu lingon hiện nay được nhiều chuyên gia dinh dưỡng gọi là “một siêu trái cây” dựa trên giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe tiềm năng của chúng, chẳng hạn như để kiểm soát cân nặng và cải thiện sức khỏe tim mạch. hướng dẫn cách nấu lẩu chay ngon hà nội hấp dẫn nhấtDưới đây là các lợi ích sức khỏe ấn tượng của dâu lingon mà bạn không thể bỏ qua.


1. Hàm lượng chất chống oxy hóa cao
Về mặt dinh dưỡng, dâu lingon có một điểm cực kì đáng chú ý, đó là hàm lượng chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật khác có trong loại quả này.


Một khẩu phần100 gram của dâu lingon cung cấp 139% lượng tiêu thụ hàng ngày (RDI) cho mangan, một khoáng chất – một thành phần của một trong những enzyme chống oxy hóa chính của cơ thể bạn – superoxide disutase.


Ngoài ra, một khẩu phần dâu lingon cũng cung cấp 10% và 12% RDI cho vitamin E và C, tương ứng – cả hai đều có chức năng tương tự như chất chống oxy hóa.


Hơn nữa, giống như nhiều loại quả mọng, dâu lingon rất giàu các hợp chất thực vật, bao gồm anthocyanin và flavonoid.


Trên thực tế, màu đỏ của dâu lingon là đến từ anthocyanin, có thể có lợi ích chống oxy hóa và chống viêm.


Dâu lingon đồng thời cũng cung cấp quercetin, một flavonoid có chức năng như một chất chống oxy hóa và chống viêm. Nó có thể giúp giảm nguy cơ các vấn đề như huyết áp cao, bệnh tim và các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng khác.


2. Dâu lingon Có thể thúc đẩy vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh
Các vi khuẩn trong đường tiêu hóa của bạn – được gọi là hệ vi sinh vật đường ruột của bạn – có thể là một yếu tố chính khi nói đến sức khỏe. Và những gì bạn ăn có ảnh hưởng lớn đến việc cải thiện các lợi khuẩn trong ruột của bạn.


Các nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng ăn dâu lingon có thể kích hoạt những thay đổi trong hệ vi sinh vật đường ruột của bạn, đặc biệt là lợi khuẩn, để có thể giúp bảo vệ chống lại chứng viêm cấp thấp.


Cho chuột ăn một chế độ ăn có nhiều dâu lingon trong 11 tuần giúp ngăn ngừa viêm cấp thấp và tăng số lượng Akkermansia muciniphila – một loại vi khuẩn giúp giữ cho đường ruột của bạn khỏe mạnh..


Viêm mãn tính là một trong những nguyên nhân chính gây ra nhiều tình trạng tiêu cực tới sức khỏe, bao gồm bệnh tim, tiểu đường loại 2, bệnh gan nhiễm mỡ và chứng mất trí nhớ.


Do đó, việc thêm dâu lingon vào chế độ ăn uống của bạn có thể có tác dụng chống viêm và tăng cường sức khỏe đường ruột, mặc dù chúng ta vẫn cần thêm các nghiên cứu ở người xác nhận rõ hơn những lợi ích này.
tham khảo địa chỉ nhà hàng chay ở quận 1 cho bạn và cả gia đình