Điện Biên tháng 3 đâu đâu cũng tràn ngập hoa ban nở, sắc trắng chen lẫn sắc hồng tạo nên một khung cảnh nguyên sơ quyến rũ du khách. Đối với du khách thì việc săn vé máy bay giá rẻ hàng ngày để đi du lịch đã trở thành thói quen thì không khó để thêm vào bộ sưu tập của mình 1 địa điểm rộn ràng mùa hoa ban nở trên Điện Biên Phủ được.

Rộn ràng lễ hội hoa ban Điện Biên

Mùa hoa ban nở cũng là mùa lễ hội hoa ban bắt đầu. Từ ngày 11/3 đến ngày 14/3, Điện Biên tổ chức lễ hội hoa ban và Ngày hội văn hóa, du lịch Điện Biên. Đặc biệt, ngày 12/3, chương trình nghệ thuật mang tên “Rực rỡ hoa ban” sẽ được diễn ra tại quảng trường 7/5 với màn pháo hoa khai mạc đặc sắc.

Cứ vào độ tháng 2, tháng 3 âm lịch hằng năm, khi thời tiết bắt đầu ấm lên, cả núi rừng Tây Bắc như khoác lên mình màu áo mới. Mùa hoa ban bắt đầu như một biểu tượng đặc trưng cho vùng đất Tây Bắc. Hoa ban nở rộ nhất vào đầu tháng 3 khắp núi rừng Điện Biên đâu đâu cũng thấy hoa ban bung nở , đến tháng 4 hoa ban tàn rụng ngập cả lối về.

Có hai loại hoa ban là hoa ban trắng và hoa ban đỏ, nhưng phổ biến nhất là hoa ban trắng. Hoa ban trải rộng khắp các huyện như Mường Ẳng, huyện Điện Biên, huyện Điện Biên Đông, huyện Tủa Chùa, đồi Á hay dọc các con đường hướng về thành phố Điện Biên. Hoa ban trắng xóa tạo nên khung cảnh nên thơ nhẹ nhàng đi vào lòng người. Từng chùm hoa ban xòe cánh dịu dàng, e ấp và xinh đẹp, tựa như người con gái Thái.

Một vài hình ảnh về lễ hội hoa ban Điện Biên


Đến với lễ hội hoa ban, bạn sẽ được tham gia các hoạt động đặc sắc như triển lãm văn hóa truyền thống các dân tộc, trình diễn lễ hội và các nghi thức văn hóa dân gian, cuộc thi “Người đẹp hoa Ban”,…

Làm sao đến Điện Biên tham dự lễ hội hoa Ban?

Để dễ dàng tham dự lễ hội hoa ban đặc sắc tại Điện Biên, bạn có thể đặt mua vé máy bay đi Hà Nội, sau đó bắt xe liên tỉnh xuống Điện Biên. Ngoài ra, hãng Vietnam Airlines cũng có khai thác chuyến bay từ Hà Nội đi Điện Biên với khoảng 1h bay.

Khám phá rừng núi Tây Bắc hùng vỹ cùng mùa hoa ban trắng lãng mạn chỉ với tấm vé máy bay giá rẻ đi Hà Nội tại Cánh Chim Việt. Mọi hành trình của bạn sẽ trở nên tiết kiệm vô cùng, đồng thời tận hưởng chất lượng dịch vụ tốt nhất.