Trong bài viết này Ẩm Thực Sài Gòn Webnhom sẽ giới thiệu các bạn cách chế biến món cơm gà hấp lạp xưởng tươi miền tây . Cùng theo dõi nhé.


Nguyên Liệu



  1. 1 chén gạo
  2. 1 chén nếp
  3. 500 gr thịt gà
  4. 1 cây lạp xưởng
  5. Xì dầu, nước tương, dầu hào, dầu mè
  6. Hành lá
  7. Nước dừa tươi

Các bước



  1. Gạo và nếp vo sạch rồi cho nước dừa vào nấu như nấu cơm bình thường.
  2. Gà làm sạch chặt nhỏ vừa ăn rồi ướp gia vị để 15p cho thấm.
  3. Lạp xưởng xắt xéo mỏng.
  4. Sau khi cơm vừa cạn nước và gần chín thì cho gà cùng với lạp xưởng vào đậy nắp tiếp tục nấu cho tới khi chín hoàn toàn.
  5. Pha nước xốt: dầu hào, xì dầu, dầu mè, nước tương.
  6. Khi gần ăn thì rưới xốt lên và rắc hành xắt mịn lên. Khi ăn thì trộn lên cho đều.


Ngoài ra nếu các bạn muốn xem chi tiết các món ăn được chế biến từ lạp xưởng thì hãy truy cập ngay website của Ẩm Thực Sài Gòn nhé.