Ý nghĩa hoa hồng xanh dương

1.Ý nghĩa hoa hồng xanh trong tình yêu


Hoa hồng xanh dương trong tình yêu thường có ý nghĩa là sự vĩnh cửu hay bất diệt.

Hoa hồng xanh là loài hoa bí ẩn, vì thế mà nó tượng trưng cho một điều bí ẩn hơn thế. Không có gì đẹp bằng tình yêu trong sáng vĩnh cửu.


Chính màu sắc của loài hoa này đã cho ta cái ấn tượng, một sự liên tưởng đến màu của Trời, của Biển, một tình yêu chung thủy mãi trường tồn theo thời gian.

Khi bạn nhận được những bông hoa hồng xanh từ một ai đó, là ý người đó đang muốn nói rằng ‘’ bạn là người tuyệt vời” kèm với lời nhắn nhủ tôi yêu bạn với một tình yêu chân thành bất diệt.

2.Ý nghĩa về số lượng của hoa hồng xanh

Với màu xanh của nước biển. Hoa hồng xanh là một loài vô cùng hiếm nên giá có phần đắt đỏ. Vì thế bạn nên lựa chọn số lượng phù hợp mà vẫn biểu đạt được tâm ý.

Số lượng của từng bông hoa hồng nói chung hay hoa hồng xanh dương nói riêng, cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau.
Hãy cùng yeuhoa.vn tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa số lượng của loài hoa này nhé:
1 bông: thể hiện cho những điều duy nhất, trong tim anh ngoài em không còn ai cả.

2 bông: anh và em là như một cặp trời sinh bù đắp những điểm yếu cho nhau. Trên thế gian chỉ có anh và em, tình yêu chính ta đẹp nhất.

3 bông: thể hiện một thông điệp ngắn gọn qua 3 từ 9 chữ “ANH YÊU EM” thể hiện toàn bộ những lời muốn thổ lộ của chàng trai dành cho cô gái.4 bông: dù có chết anh cũng không thay lòng, đổi dạ.

3.Ý nghĩa khác của hoa hồng xanh
Một ý nghĩa khác của hoa hồng xanh là nó tượng trưng cho những điều không thành hiện thực, hoặc không thể đạt được. Bởi hoa hồng xanh rất hiếm trong tự nhiên, nó đại diện cho điều gì đó hầu như không nằm trong tầm tay một người, một đối tượng dường mà dường như quá khó khăn để đạt được. Do đó, hoa hồng xanh được ngưỡng mộ và đề cao như một giấc mơ không thể thực hiện.
Còn được sử dụng như một biểu tượng của sự thận trọng. Nó thể hiện một nhu cầu được riêng tư và biệt lập. Một lần nữa, có một lớp sương mờ ảo và bí ẩn được biểu đạt bằng màu xanh.

Màu xanh hoa hồng là một bông hoa dang tìm cách truyền đạt một thông điệp bí ẩn, say mê và ý thức của những điều không thể. Hoa hồng xanh có một nét duyên dáng nhất định và bí ẩn độc đáo khiến người ta phải tìm hiểu.
Bệnh cạnh bông hoa Hồng Hồng Xanh, Thì bạn có thể tìm hiểu thêm về ý nghĩa của Hoa Hồng Đen nhé !