Xuất tinh sớm là gì?

Nói một cách đơn giản nhất, bệnh xuất tinh sớm xảy ra khi một người đàn ông không kiểm soát được xuất tinh và kết quả là anh ta và bạn tình không được thỏa mãn tình dục, bác sĩ Kramer nói. Xuất tinh sớm có thể xảy ra trong ít nhất 30 giây đến một phút, và thậm chí có thể xảy ra trước khi thâm nhập. Trái với những mô tả phi thực tế được thấy trong các bộ phim khiêu dâm, thời gian trung bình trước khi một người đàn ông xuất tinh trong khi giao hợp là khoảng bốn đến năm phút, Kramer nói.


Xuất tinh sớm có thể xảy ra cùng với rối loạn chức năng cương dương (ED), nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Kramer cho biết, ED ED có thể xảy ra với nam giới ở mọi lứa tuổi, nhưng ở nam giới trẻ tuổi, vấn đề thường là xuất tinh sớm. Đối với đàn ông ở độ tuổi sáu mươi và bảy mươi, thường có một mức độ ED. Đôi khi [dương vật] chỉ xuất tinh khi nó mềm.
Nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm?

Nguyên nhân chính xác của xuất tinh sớm vẫn chưa được biết, nhưng nó thường bắt nguồn từ các vấn đề về thể chất, tâm lý hoặc cảm xúc. Nhiều người trong số đó là tâm lý, Kramer giải thích. Khi làm việc với một bệnh nhân, tôi có thể hỏi, 'Bạn có thoải mái với bạn đời không? Hay bạn cảm thấy lo lắng xung quanh đối tác của mình?


Lo lắng, cũng như các yếu tố cảm xúc và tâm lý khác như căng thẳng hoặc trầm cảm, cũng có thể góp phần gây ra xuất tinh sớm.


Xuất tinh sớm có thể được điều trị như thế nào?

Các bác sĩ thường khuyên nên tư vấn để điều trị xuất tinh sớm. Điều đó có thể bao gồm tâm lý trị liệu, cũng như cách học để giao tiếp với bạn tình về rối loạn chức năng tình dục.
Một chiến lược hiệu quả khác là làm việc với đối tác của bạn hoặc thông qua thủ dâmđể huấn luyện cơ thể bạn trì hoãn xuất tinh, Kramer nói. Bạn có thể đến điểm mà bạn sẽ xuất tinh và sau đó dừng lại và suy nghĩ về thể thao hoặc một cái gì đó khác để hạ nhiệt, anh ấy giải thích. Điều này sẽ giúp bạn rèn luyện cơ thể để làm chủ phản ứng đó khi ở bên bạn tình.


Các lựa chọn điều trị khác cho xuất tinh sớm bao gồm các loại thuốc dùng để điều trị trầm cảm, như Paxil (paroxetine), Zoloft (sertraline) và Prozac (fluoxetine), ghi chú Kramer. Một lựa chọn khác là sử dụng các loại kem gây tê như lidocaine hoặc Emla ( lidocaine và prilocaine ) trực tiếp trên bộ phận sinh dục để giúp kiểm soát xuất tinh sớm.


Tìm hiểu thêm::Thuốc đông y chữa bệnh xuất tinh sớm


Những liệu pháp này có thể được sử dụng cùng nhau trong các kết hợp khác nhau để điều trị xuất tinh sớm, và lần lượt cải thiện lòng tự trọng và đời sống tình dục của bạn.


Có thể bạn quan tâm: Cách điều trị bệnh yếu sinh lý hiệu quả