Hàn Quốc hiện nay là một điểm đến hấp dẫn đối với du học sinh. Không chỉ do nền giáo dục tại Hàn Quốc đang ngày một phát triển mà còn do làn sóng KPop đang ngày một rầm rộ hơn.
Các bạn đi du học Hàn Quốc chủ yếu theo hình thức du học tự túc. Học bổng chính là phao cứu sinh về chi phí dành cho bạn. Một số bí kíp để săn học bổng du học Hàn Quốc thành công là gì?

Điểm tích lũy cao
Điểm GPA là điểm mấu chốt trong quá trình xét duyệt hồ sơ xin học bổng của bạn. Thông thường GPA trên 8.0 trở lên thì cơ hội học bổng sẽ cao. Tuy nhiên đối với các học bổng khó hơn thì điểm GPA phải cao hơn. Chính vì GPA là điểm mấu chốt nên bạn cần chăm chỉ học tập để đạt được kết quả cao nhé!
Khả năng ngoại ngữ
Chắc hẳn là bạn cũng biết để đi du học nước ngoài thì không thể thiếu ngoại ngữ. Đối với du học Hàn Quốc thì chứng chỉ Topik sẽ là ưu thế trong quá trình xin học bổng. Tuy nhiên nếu bạn học chương trình tiếng anh bạn vẫn cần các chứng chỉ khác như IELTS, TOFL,.. Đối với IELTS thường để xét học bổng đạt từ 6.0 trở lên, TOFL từ 80 trở lên. Chứng chỉ tiếng Hàn chỉ cần từ TOPIK 4 trở lên là bạn có cơ hội apply học bổng rồi.
Một bản giới thiệu ấn tượng
Một thư giới thiệu xúc tích nhưng đánh vào điểm mạnh của bản thân là điều gây ấn tượng cho người xét học bổng. Bạn chỉ cần viết những điểm trọng tâm về thành tích, điểm mạnh của bản thân và thể hiện sự cố gắng trong học tập
Chọn người đề cử
Nếu bạn được giới thiệu từ một giáo sư nổi tiếng hay người có uy tín cao thì điểm này sẽ tạo nên sự đảm bảo trong hồ sơ của bạn.
Tham gia hoạt động ngoại khóa
Các hoạt động ngoại khóa mà bạn tham gia cũng giúp bạn khá nhiều trong hồ sơ nhận học bổng. Nếu bạn là người năng nổ, hoạt động tình nguyện tích cực bạn sẽ được cho là người năng động, nhanh nhẹn. Tuy nhiên nên chọn lựa hoạt động tốt phù hợp với giáo dục.
Trên đây là một vài các bí kíp để tìm học bổng du học. Bạn có thể tìm hiểu và dựa vào đó để apply những cơ hội học bổng hấp dẫn.