Dù thường xuyên hay mới chỉ lần đầu tẩy lông, bạn đều rất dễ mắc phải những sai trái nguy hiểm khi tự tẩy lông. Cộng phân tách các sai trái mà bạn có thể mắc phải để tránh đau đớn khi tẩy lông và có được làn da mịn màng.

sai lầm 1: không tẩy da chết

Dù bạn chọn phương thức triêt lông nào đi chăng nữa thì công đoạn triêt da chết là cách thức phải chăng nhất chiếc bỏ hoàn toàn những sợi lông mọc vào trong da. Nếu bạn thường xuyên gặp phải hiện tượng này thì hãy triêt da chết ở vùng có lộng mọc ngược vào trong với 1 chiếc tẩy da chết dịu nhẹ.
Để ngăn vùng da này không tiếp diễn bị mọc ngược lông sau khi cạo, bạn cần sử dụng 1 cái kem dưỡng thể hàng ngày có chứa axit hydroxyl. Mẫu kem này sẽ làm cho kết cấu của các tế bào da chết bị lỏng đi, ngăn cho lông ko bị bít tắc lại dưới da. Giả dụ bạn hay bị mọc lại các sợi lông dị thường này sau lúc wax, bạn nên xoa kem dưỡng thể trên vào vùng da đó 2 hoặc 3 ngày trước khi wax.

sai lầm 2: Nhướn mắt lúc nhổ chân mày

Việc nhướn mày lên ko chỉ khiến cho mất đi dáng chân mày tình cờ mà còn khó để tạo được dáng chân mày như ý. Do đó dù có thể đỡ đau hay giúp bạn nhìn rõ hơn chỗ nhổ thì bạn cũng không nên nhướn mày. Hãy quyết tâm thư giãn cơ mặt khi nhổ và dùng đá chườm cho khỏi đau.
sai lầm 3: Cạo lông vào sáng sớm

Cạo lông sau khi tắm sáng sớm sẽ tiết kiệm thời gian nhưng không đảm bảo được làn da mịn màng, bởi lúc bạn ngủ, đôi chân khá sưng lên, vì vậy có thể che giấu đi 1 ít lông. Bởi vậy , cạo lông vào buổi tối sẽ triệt lông được tối đa và hiệu quả hơn so với vào buổi sáng sớm.
sai lầm 4: Cạo lông khi tắm nước hot

Ngâm mình trong nước ấm cũng khiến cho chân tạm bợ khá sưng phồng lên bởi vậy ko nên cạo lông ngay lúc đó . Ngoài ra ví như bạn khăng khăng phải tẩy lông khi mà tắm thì hãy cạo ngay, còn ví như chờ hơn 10 phút sau mới cạo thì lông chân sẽ bị chơm chởm chứ không mịn màng được.
sai lầm 5: Cạo bằng dao cùn

phổ quát người thường để dao cạo trong phòng tắm hàng tuần, hàng tháng liền, làm cho dao cạo dễ bị gỉ sét, cùn nhanh và thậm chí mất vệ sinh. Để việc triêt lông được tiện dụng và sạch sẽ bạn nên thay dao cạo mới mỗi lần cạo, phổ quát nhất là chỉ nên sử dụng 1 dao cạo tối đa 4 lần. Với 1 mẫu dao cạo mới tinh , bạn sẽ cạo được sạch lông hơn và hạn chế được những nốt đỏ sưng rái cá trên da vào ngày hôm sau.
sai lầm 6: ko bôi kem cạo

Kem cạo lông không chỉ giúp ngăn kích ứng từ dao cạo mà còn làm cho việc cạo lông hiệu quả hơn. Lúc trâm kem, lông sẽ dựng thẳng dậy và bạn có thể cạo được sát chân lông hơn.
sai trái 7: Wax trên da mỏng mẫn cảm

Dù thuốc trị mụn Accutane và các hóa mỹ phẩm retinol có tác dụng hiệu quả hơn giả dụ được tiêu dùng thường xuyên, nhưng trước lúc wax bạn vẫn nên dừng lại thói quen này 1 thời kì . Theo chuyên gia da liễu, bạn nên giới hạn sử dụng Accutane và retinol 1 tuần trước khi đi wax. Vì các sản phẩm này sẽ khiến da mỏng, mẫn cảm và dễ tổn thương , nên việc wax có thể ko chỉ lấy đi lông mà thậm chí còn lấy đi cả lớp da nữa.
sai lầm 8: Wax quá thường xuyên

phổ biến đàn bà có thói quen lông cứ khá nhú lên một tí là chạy ngay đến thẩm mỹ viện hoặc tệ hơn là lấy dao cạo đi luôn. Đây là một thói quen cực kì ko nên. Bạn nên đợi chí ít 4 tuần trước lần wax tiếp theo, như vậy lông có thể dài tới một mức độ đủ để wax. Theo những chuyên gia da liễu thì chỉ nên tiến hành wax lúc lông ở vùng bikini và chân dài khoảng chí ít 0.5cm đối với lông mỏng, thưa, còn với lông thô, sợi to thì cần phải đợi dài khoảng một .2 cm.
sai trái 9: Tự wax sai kĩ thuật

khi bạn đi wax ở thẩm mỹ viện, công đoạn có vẻ rất đơn giản: trải sáp, dán vải và giật. Nhưng nếu như bạn tự wax ở nhà, một yếu tố quan yếu bạn cần nhớ đấy là: kéo vải theo chiều ngược lại chiều lông mọc. Ví như bạn ko tuân thủ qui tắc này, hậu quả có thể là những vết sưng đỏ nguy hiểm trên da.
sai lầm 10: Wax ko đúng khi

giả dụ bạn lo lắng về cơn đau khi wax thì bạn nên cân kể cẩn trọng về thời gian nào đi wax. Vì những hormone sẽ dịch chuyển, lượng tuần hoàn máu sẽ gia tăng nên mọi người thường cảm thấy khó chịu hơn ngay trước, trong và ngay sau các ngày “đèn đỏ”. Thành ra , giả dụ sợ đau bạn nên hạn chế những ngày này để wax. Thời khắc rẻ nhất là giữa chu kì vòng kinh của bạn, khoảng thời kì rụng trứng.