Rối loạn chức năng cương dương có thể là một tình trạng bực bội và mất tinh thần, đặc biệt là khi các phương pháp điều trị tiêu chuẩn không hiệu quả. Có rất ít bằng chứng khoa học cho thấy giấm táo có thể điều trị rối loạn cương dương.


Tuy nhiên, giấm táo có thểđiều trị một sốđiều kiện y tế có thể dẫn đếnrối loạn chức năng cương dương.Bằng chứng giai thoại và truyền thống y học dân gian đều cho thấy rối loạn cương dương có thể cải thiện với giấm táo.


Hầu hết đàn ông gặp ít hoặc không có tác dụng phụ liên quan đến giấm táo, làm cho nó trở thành một lựa chọn thay thế cho những người đàn ông quan tâm đến tác dụng sức khỏe của thuốc điều trị rối loạn cương dương.
Thông tin nhanh về giấm táo và rối loạn cương dương:

 • Giấm táo là một phương thuốc dân gian phổ biến.
 • rối loạn cương dương, đôi khi được gọi là bất lực, bao gồm một loạt các triệu chứng.
 • Đối với hầu hết mọi người, giấm táo là hợp lý an toàn và dung nạp tốt.
 • Giấm táo không phải là một phương pháp điều trị khoa học cho rối loạn cương dương.


Giấm táo là gì?
Giấm táo từ lâu đã trở nên phổ biến, như một phương pháp điều trị tự nhiên cho một loạt các điều kiện.
Rượu táo là nước táo lên men.Giấm táo được làm từ rượu táo.Rượu táo thường chứa cồn, vì vậy giấm táo cũng có thể.
Hàm lượng và nồng độ cụ thể của rượu và táo trong giấm táo khác nhau tùy theo nhà sản xuất.
Giống như tất cả giấm,giấmtáo phải chứa ít nhất 4 gram (g) trên 100 ml (ml) axit axetic đểđược phân loại là giấm.
Những người đề xuất nói rằng nó có thểchữa khỏitiếng nấc, Đau cổ họng, tắc nghẽn, vàđau dạ dày.Nó cũng có thể thấp hơncholesterol, điều trị các vấn đề nhỏ về da, nhưgàuvà mụn trứng cá , giúp trịchuột rút ở chânvà loại bỏ mùi hôi miệng.


Giấm táo cho rối loạn cương dương


Đối với một số người đàn ông, rối loạn cương dương có nghĩa là hoàn toàn không thể cóđược sự cương cứng.Ở những người khác, sự cương cứng không kéo dài đủ lâu hoặc mất nhiều nỗ lực để duy trì.


Không có nghiên cứu nào trực tiếp thử nghiệm tác dụng của giấm táo đối với rối loạn cương dương. Điều này có nghĩa là một người đàn ông không nên sử dụng giấm như là phương pháp điều trị duy nhất cho rối loạn cương dương của mình, đặc biệt khi anh ta không biết điều gì gây ra vấn đề.


Các vấn đề phổ biến nhất dẫn đến rối loạn cương dương bao gồm:

 • lo lắng,Phiền muộn,căng thẳngvà các vấn đề về mối quan hệ
 • bệnh thận
 • đa xơ cứng
 • tiểu đường tuýp 2
 • bệnh tim
 • huyết ápcao hoặccholesterol cao
 • chấn thương dương vật do phẫu thuật hoặc chấn thương
 • ung thưbàng quanghoặc phẫu thuật bàng quang


Giấm táo có thểđiều trị một số, nhưng không phải tất cả, nguyên nhân của rối loạn cương dương.Hơn nữa, nghiên cứu về hiệu quả của giấm táo được trộn lẫn.


Một số nghiên cứu tìm thấy một lợi ích là nhỏ hoặc được thiết kế kém.Trong các trường hợp khác, một số nghiên cứu tìm thấy lợi ích trong khi những nghiên cứu khác thì không.Vì vậy, đàn ông nên nói chuyện với bác sĩ trước khi thử giấm táo cho rối loạn cương dương.


Một số nghiên cứu cho thấy giấm táo có thể giúp:


Bảo vệ sức khỏe tim mạch


Cải thiện sức khỏe của tim có thể giúp điều trị rối loạn cương dương.Giấm táo được cho là có một số lợi ích cho sức khỏe tim mạch.


Giấm táo có thể giúp hạ lipid máu và cholesterol. Điều này có thể cải thiện sức khỏe của tim, về mặt lý thuyết làm giảm mức độ nghiêm trọng của rối loạn cương dương.


Mộtnghiên cứu năm 2014trên chuột cái cho thấy giấm táo có thể hạ lipid máu.


Một nghiên cứu năm 2017về chuột đực đã tìm thấy mối liên hệ giữa giấm táo và sức khỏe tim mạch tốt hơn.Mặc dù những con chuột ăn chếđộăn nhiều chất béo, giấm táo làm giảm nguy cơbéo phì , có liên quan đến sức khỏe tim kém.


Những con chuột ăn giấm táo cũng ít có khả năng thay đổi trao đổi chất liên quan đến béo phì và sức khỏe tim kém hơn.


Cải thiện sức khỏe nội tạng


Stress oxy hóa là một cách mà thận và gan có thể bị tổn hại theo thời gian.Nghiên cứu trên chuộtđã phát hiện ra rằng giấm táo có thể làm chậm các dấu hiệu căng thẳng oxy hóa ở thận và gan.


Giấm táo cũng có thể làm tăng mức độ chất chống oxy hóacó thể cải thiện sức khỏe nội tạng.Mặc dù không có nghiên cứu nào chỉ ra rằng điều này có thể ngăn ngừa rối loạn cương dương do tổn thương thận hoặc gan, nhưng nó cho thấy những người mắc bệnh nội tạng có thểđược hưởng lợi từ giấm táo.


Không có bằng chứng cho thấy giấm táo có thể cải thiện các triệu chứng rối loạn cương dương liên quan đến phẫu thuật nội tạng gần đây.


Điều trị bệnh tiểu đường


Bệnh tiểu đườngcó thể làm suy yếu sức khỏe và lưu thông của tim, khiến cho việc cương cứng trở nên khó khăn.Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng giấm táo có thểđiều trị bệnh tiểu đường.Ví dụ, mộtnghiên cứu năm 2015trên chuột mắc bệnh tiểu đường cho thấy giấm có thể hạđường huyết đáng kể.Các nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng các loại giấm khác nhau có thể giúp điều trị bệnh tiểu đường.


Tuy nhiên, một đánh giá năm 2016của nghiên cứu trước đây cho rằng không có bằng chứng xác định nào liên quan đến giấm táo với sự cải thiện các triệu chứng bệnh tiểu đường.Nghiên cứu cho rằng các loại giấm khác có thể hữu ích, nhưng các tác giả của nghiên cứu nói rằng những rủi ro của giấm táo vượt trội hơn lợi ích.


Giấm táo có an toàn không?


Các chất bổ sung giấm táo có thể khác nhau về hiệu lực vàđộ axit, điều quan trọng là so sánh các nhãn hiệu và chọn các chất bổ sung dựa trên nhu cầu sức khỏe cá nhân.


Những người dị ứng với táo hoặc rượu táo không nên sử dụng giấm táo.


Có những lo ngại về an toànkhi sử dụng giấm táo mạnh.Một nghiên cứu đã điều tra về tiềm năng của viên giấm táo được bán tại các cửa hàng khác nhau.
Các sản phẩm khác nhau đáng kể và thường khác nhau về hiệu lực vàđộ axit so với các yêu cầu được đưa ra trên nhãn.Nghiên cứu đó theo sau các báo cáo về những người bị viêm họng sau khi sử dụng viên giấm táo.


Những người có tiền sử bịtrào ngược axithoặc các vấn đề dạ dày liên quan đến axit khác có thể muốn tránh giấm táo.Do các báo cáo về giấm đốt người, nên tốt nhất là những người bịđau họng, lở miệng hoặc loét nên tránh giấm táo trừ khi bác sĩ khuyên khác.


Cách sử dụng giấm táo điều trị rối loạn cương dương


Giấm táo là một chất bổ sung dinh dưỡng, vì vậy không có liều lượng khuyến cáo duy nhất.Nó có một hương vị rất mạnh, làm cho nó hữu ích như một gia vị cay nồng trong một số món ăn.


Một vài cách để sử dụng giấm táo bao gồm:

 • Thêm một lượng nhỏ, chẳng hạn như một muỗng cà phê, vào một ly sinh tố.
 • Thay thế salad trộn hoặc giấm khác bằng giấm táo.
 • Nuốt một muỗng cà phê giấm táo như một chất bổ sung hàng ngày.
 • Trộn một muỗng cà phê giấm táo với nước lấp lánh cho một thức uống đầy hương vị.


Kết luận


Rối loạn cương dương có thể được quản lý tốt với một số phương pháp điều trị.Thuốc theo toa có thể giúp một người đàn ông cóđược và duy trì sự cương cứng. Điều trị cho các điều kiện y tế cơ bản cũng có thể giúp đỡ.Một người đàn ông bịtrầm cảmhoặc lo lắng có thể thấy rằng rối loạn cương dương của mình cải thiện bằng liệu pháp, thuốc men hoặc cả hai.Tương tự như vậy, tư vấn cho các cặp vợ chồng có thể giúp các cặp vợ chồng vượt qua căng thẳng hoặc rối loạn cương dương liên quan đến mối quan hệ.


Giấm táo có thể là một bổ sung hiệu quả cho các phương pháp điều trị tiêu chuẩn cho các điều kiện y tế liên quan đến rối loạn cương dương.Tuy nhiên, khi một người đàn ông không biết nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương của mình, anh ta không nên sử dụng giấm táo như là lựa chọn đầu tiên của mình để khắc phục.


Thay vào đó, anh ta nên gặp bác sĩđể thử nghiệm để hiểu nguyên nhân cơ bản.Một khi bác sĩđã xác định được nguyên nhân, cả phương pháp điều trị tiêu chuẩn và bổ sung - bao gồm giấm táo - có thể giúp cải thiện các triệu chứng.
Tìm hiểu thêm: Bệnh rối loạn cương dương và cách điều trị được quý ông khen hay


Nguồn: https://www.medicalnewstoday.com/articles/320193.php?sr