Canxi là một khoáng chất thiết yếu, có vai trò quan trọng trong việc quyết định sức khỏe của xương. Cơ thể chúng ta cũng cần canxi để ổn định huyết áp, điều tiết tiết hormon và phát các tín hiệu thần kinh đúng thời điểm... Bổ sung canxi thường xuyên nhưng cơ thể không hấp thụ được hoàn toàn canxi, vậy những nhân tố nào ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi?
1. Đồ uống có ga, nước ngọt, cà phê và một số loại thực phẩm khác có chứa quá nhiều acid phosphoric
Các chất này sẽ ảnh hưởng đến bà bầu và em bé trong bụng vì nó không những không hỗ trợ tổng hợp canxi mà còn giúp đào thải canxi ra khỏi cơ thể.

2. Muối
Muối chắc chắn là loại gia vị không nên được dùng nhiều để chế biến món ăn cho bà bầu. Muối không những ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi mà còn dẫn đến việc làm hao hụt lượng canxi qua đường bài tiết. Chính vì vậy mà những mẹ bầu có sở thích ăn mặn cần phải được kiểm soát chặt chẽ lượng muối ăn vào mỗi ngày.

3. Các đồ ăn chứa hàm lượng chất béo cao
Trong thời kỳ mang thai, việc bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu là vô cùng quan trọng. Cũng chính vì tâm lý này mà nhiều thai phụ đã nạp vào cơ thể nhiều loại đồ ăn có chứa hàm lượng chất béo cao và đây chính là tác nhân gây thiếu hụt canxi. Acid béo có trong những loại thực phẩm đó sẽ làm giảm khả năng hấp thụ canxi của cơ thể.

4. Một số loại thực phẩm có chứa acid phytic
Các thực phẩm có chứa acid phytic như bột chưa lên men hay một số loại rau (măng, đậu nành, hành, vv …) có thể kết hợp với canxi thành các chất không hòa tan ảnh hưởng đến sự hấp thu canxi.

Ngoài việc hạn chế các nhân tố ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi thì lựa chọn bổ sung thêm thực phẩm chức năng chứa Canxi giúp cơ thể dễ hấp thụ vào cơ thể như canxi hữu cơ hay canxi thực vật, hạn chế bổ sung các dòng canxi vô cơ do sẽ gây nóng trong, táo bón, cặn thận là rất quan trọng.
Canxi hữu cơ như Canxi chiết xuất từ tảo biển đỏ Litho Plus sẽ giúp khắc phục hoàn toàn các hạn chế của canxi vô cơ.
Canxi Litho Plus được chiết xuất từ tảo biển đỏ Lithothamnium - một loại tảo sống độ sâu vùng biển sạch phía Tây Brittany bán đảo thuộc nước Pháp. Ngoài một lượng lớn Canxi (34%), Canxi từ tảo biển đỏ này còn chứa Mg (>2%) và hơn 70 chất khoáng quan trọng (tảo chứa các nguyên tố vi lượng gấp 10 đến 15 lần so với thực vật trên cạn) không những làm chậm sự mất xương và làm tăng mật độ chất khoáng cho xương. Bản chất xốp của Canxi từ tảo biển đỏ giúp cơ thể hấp thu 97% lượng Canxi chỉ trong 30 phút, hấp thu tốt hơn so với Canxi từ vỏ sò, vỏ mai (90 % canxi trên thị trường đều là canxi vô cơ ở dạng Canxi carbonat, Canxi citrat, …). Hơn nữa vì Canxi Litho Plus được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên và được bào chế dưới dạng viên nang nên dễ uống, tiện lợi và giúp việc bảo vệ các hoạt chất ở dạng ổn định nhất. Bạn có thể thoải mái sử dụng mà không phải lo lắng các tác dụng phụ như: gây nóng, cặn thận, táo bón... không mong muốn như Canxi vô cơ.
Ngoài ra, sự kết hợp của các Vitamin và khoáng chất như Vitamin D3, Kẽm và Magiê giúp cơ thể hấp thu canxi tối đa vào xương, tăng hiệu quả điều trị và làm nên sự khác biệt của Canxi Litho Plus.

Canxi Litho Plus - Được phân phối bởi Công ty TNHH XNK Dược Mỹ Phẩm Thanh Trang
------------------------------------------------
Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU DƯỢC MỸ PHẨM THANH TRANG
Địa Chỉ Miền Bắc: Số 139, Đường Nguyễn Khang, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Địa Chỉ Miền Nam: 2/70 Phạm Văn Bạch, P .15, Q .Tân Bình, TP. HCM
Website: litho-plus.com
Hotline: 0866.448.139 - 0967.302.828