thiet ke san vuon hien dai với những phong cách và mô hình đa dạng mang đến nhiều lựa chọn và cảm giác mới lạ cho chính người sử dụng, Nhiều điều mà bất cứ ai có nhu cầu thiết kế sân vườn cũng cần phải tìm hiểu kỹ.
Thiết kế sân vườn – những điều bạn cần biết trước khi bỏ tiền

Sau những giờ làm việc mệt mỏi, thật tuyệt vời biết bao khi được thả mình vào không gian thư giãn của khu vườn nhỏ tràn ngập cây và hoa. Tuy vậy, để sở hữu một sân vườn đẹp mắt và phù hợp với phong cách của ngôi nhà không phải là điều đơn giản. Sau đây là những lưu ý bạn cần biết trước khi quyết định thiết kế sân vườn. thiet ke san vuon hien dai(sở hữu một sân vườn đẹp mắt không phải là điều đơn giản)

Thiết kế sân vườn – nên hay không nên?

Ngôi nhà của bạn đang khuyết đi những khoảng xanh, bạn phân vân không biết có nên thiết kế sân vườn hay không? Bật mí với bạn, câu trả lời “NÊN”, bởi những lý do sau:
– Không gian sống trở nên sinh động hơn khi ngôi nhà có thêm một khu vườn

Hãy tưởng tượng, khi bước chân về ngôi nhà thân yêu, thay vì khoảng sân trống rỗng, chiếc cồng đơn điệu, bạn sẽ được chào đón bởi nhành hoa chớm nở và những vòm lá xanh tươi. Và còn gì thú vị hơn khi cuối tuần được nhâm nhi một tách trà giữa sân vườn tràn ngập hương thơm và gió mát. Tất cả những điều này chỉ trở thành hiện thực khi bạn sở hữu một khu vườn cho riêng mình. thiet ke san vuon hien dai

– Sân vườn giúp điều hòa không khí, giảm trừ khói bụi

(Mảnh sân vườn nhỏ đóng vai trò điều hòa không khí cho ngôi nhà)

Không chỉ có tác dụng về mặt cảnh quan, sân vườn còn giúp gia đình bạn có một sức khỏe dồi dào. Những tán lá xanh trong vườn có tác dụng hấp thụ mùi hôi và các loại khí gây ô nhiễm như: oxit nitơ, amoniac, sulfur dioxide. Ngoài ra, chúng còn góp phần giảm trừ khói bụi bằng cách giữ những hạt bụi trên bề mặt lá.

Không dừng lại ở đó, như các bạn đã biết, cây xanh trong vườn còn là nguồn cung cấp oxi vô cùng cần thiết cho bạn và những người thân trong gia đình. thiet ke san vuon hien dai

– Giảm căng thẳng và stress nhờ chăm sóc sân vườn

Đây có lẽ là lợi ích mà ít người nghĩ tới khi nói đến việc sở hữu một sân vườn nhỏ trong nhà. Nghiên cứu được công bố năm 2011 trên tạp chí Tâm Lý Học Y Khoa Mỹ khẳng định rằng, việc làm vườn đã giảm thiểu sự xuất hiện của nhiều hormone gây stress trong máu, điển hình là cortisol. Thậm chí việc làm vườn còn giúp con người thư giãn hơn cả đọc sách.

(Khoa học chứng minh, làm vườn giúp bạn giảm stress trong cuộc sống)

Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không sở hữu ngay cho mình một khu vườn nhỏ xinh, phải không nào? thiet ke san vuon hien dai