Nhẫn đính hôn kim cương được xem là vật đính ước mà các cặp đôi trao cho nhau vào ngày ăn hỏi. Và một điều quan trọng bạn cần phải nhớ đó chính là nhẫn đính hôn và nhẫn cưới hoàn toàn khác nhau và không hề là một. Thực chất, nhẫn đính hôn được dùng để các chàng trai cầu hôn cô gái, ngỏ ý muốn cưới cô gái về làm vợ.


Không chỉ nhầm lẫn giữa nhẫn cưới, nhẫn đính hôn, mà nhiều người còn phân vân trong việc nhẫn đính hôn đeo ở ngón tay nào. Với vấn đề này, chúng ta còn phải dựa vào các phong tục tập quán tại các nước. Nhưng tại Việt Nam, phần lớn đều bị ảnh hưởng bởi các nước phương tây, đó chính là đeo nhẫn đính hôn ở ngón áp út nơi bàn tay trái. Còn nhiều nước như Do Thái thì phụ nữ sẽ đeo nhẫn đính hôn ở ngón tay trỏ.


Tuy nhiên, vì nhẫn cưới và nhẫn đính hôn không thể đeo cùng một ngón tay, nên hiện nay đa số các cặp đôi sẽ đeo nhẫn cưới ngón áp út và nhẫn đính hôn ở ngón giữa. Lí do ngón áp út được lựa chọn để đeo nhẫn đính hôn đó chính là đây là ngón tay thể hiện được thông điệp “tôi là người đã có chủ”. Ai cũng mong muốn có một tình yêu lâu bền, trường tồn cùng vời thời gian.
Một số hình dáng kim cương hiện nay:

Xem nhiều hơn tại:
http://www.hungphatusa.vn/
https://www.youtube.com/channel/UCYl...gaFQUNCrP-CzBw
Địa chỉ


Showroom 1: 214 Lê Thánh Tôn,P. Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: 028 39 39 39 18 - 028 39 39 39 19
Showroom 2: 359 Hai Bà Trưng,P.8, Quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: 028 39 39 39 28