Bạn là người ghiền lạp xưởng tươi miền tây vậy bạn có biết làm thế nào để làm ra nó không ? Hãy cùng theo dõi cách làm sau :

Nguyên Liệu
  1. kg thịt nạc đùi nửa
  2. 200 g mỡ gáy hay mỡ phần loại cứng giòn
  3. 3 muỗng đường
  4. rượu mai quế lộ 1 muôi canh
  5. tiêu sọ tuỳ thích
  6. 1 muỗng cà phê muối
  7. ruột non heo mua tầm 10k
  8. rượu trắng,dấm,muối,bột mỳ rửa ruột heo cho sạch thơm
  9. dây buộc

Các bước
  1. Thịt thái hạt lựu nhỏ ướp muối rượu đường tiêu bỏ tủ lạnh từ hôm trước cho ngấm.


  2. Mỡ thái hạt lựu to trộn đường đem phơi nắng cho trong



  3. Ruột non mua về lộn trái rửa sạch với muối dấm và bóp bột mỳ,dùng 1 cái muỗng vét hết phần bên trong cho tới khi ruột trong veo,bóp muối rồi rửa qua rượu.

  4. Bỏ thịt và mỡ vào trộn rồi nhồi vào ruột,em dùng cổ chai la vie cắt rồi nhồi rất dễ

  5. Đun sôi nước bỏ xíu rượu trắng vào rồi trụng nhanh lạp xưởng . nhớ lấy cái kim chọc nhẹ cho lạp xưởng thoát hơi và nước. Đem phơi nắng sau khi tưới vô chút rượu(ruồi sẽ ko bén mảng khi có mùi rượu)Phơi vài nắng to là có lạp xưởng tươi uống bia ăn cơm rất đã.
    Phải bỏ ngăn đông đá vì ko chất bảo quản.


Ngoài ra các bạn có thể tham khảo nhiều món ăn được chế biến từ lạp xưởng tươi tiền giang qua website của Ẩm Thực Sài Gòn Webnhom nhé.