Các mẫu hồ cá koi dù được xây dựng bên trong nhà hoặc là ở ngoài không gian vườn đều có được nét ấn tượng, thể hiện khiếu thẩm mỹ riêng biệt của gia đình bạn. Dù là ngôi nhà để ở hay là nơi kinh kinh doanh buôn bán, chẳng ai phủ nhận được thẩm mỹ mà hồ cá koi mang đến cho không gian sống của gia đình bạn. Và quan trọng hơn, để thiết kế mẫu hồ cá koi đẹp thì cùng với bản thiết kế hồ ấn tượng còn phụ thuộc nhiều vào những kỹ thuật chăm sóc hồ cá koi của chính bạn.
1. Chăm sóc hồ cá koi nên chú trọng điều gì?

Trong một vài năm qua, vô số chủng loại cá cảnh đã được lai tạo giống vô cùng thành công và được nhiều gia đình nuôi cảnh. Xuất phát từ thực tế trên, rất nhiều dạng hồ cá cảnh được ra đời và cùng với đó là các chú ý ở khâu chăm nuôi cá. Riêng với loài cá chép koi, các bạn cần chú ý các điểm sau:

- Yêu cầu nước hồ nuôi cá chép koi

Chính vì đặc tính có hình dáng khá lớn nên yêu cầu trước tiên của các mẫu hồ cá koi tiêu chuẩn đó là nhất định phải thiết kế có diện tích hồ lớn, môi trường nước hồ khá rộng rãi. Bên cạnh đó, cách thay đổi nước cho cá koi cũng quyết định việc cá có khỏe hay không. Với hồ cá chép koi thì hãy giữ độ pH từ 7 cho đến 7,5 là lý tưởng nhất. Nếu như biến động đột ngột có khả năng làm cá bị tác hại nghiêm trọng. Ngoài ra, các bạn nên chú ý tới tình trạng rong tảo của hồ, nhất là hồ cá koi sân vườn. Khi nhận thấy là rong tảo vô số, hãy nhanh chóng khắc phục bằng biện pháp trồng thêm một vài chủng loại cây trong môi trường nước như là: sen, lau sậy,… Những kiểu tiểu cảnh cho hồ cá koi ngoài trời như: thác nước, vòi phun nước… cũng giúp phòng tránh rong tảo hại cá vô cùng hiệu quả.
- Thức ăn cho hồ cá koi

Đối với loại cá ăn tạp như là dạng cá chép koi thì thức ăn chính là yếu tố rất quan trọng quyết định mức độ sống sót của cá koi. Thực tế thì cá chép koi 3 ngày tuổi đã ăn hết bộ phận noãn hoàng và các thức ăn bên ngoài môi trường: phù du, một số loài động vật phiêu sinh khác… Tròn 15 ngày tuổi thì những chú cá koi này đã có khả năng ăn một số loại động vật nhỏ bé tầng đáy như là trùn chỉ, loăng quăng… Đến khoảng chừng 1 tháng tuổi thì chúng đã tiêu hóa thức ăn như loài cá koi lớn. Dù là đồ ăn thiên nhiên vô cùng quan trọng có điều khi biết phối hợp các thức ăn sẵn chất lượng thì những chú cá của bạn sẽ khỏe mạnh và các mẫu hồ cá koi cũng ổn định hơn nữa. Đặc biệt, hãy nhớ kỹ tần suất định kỳ cho cá ăn chừng 2 lần/ngày nhé!
- Phòng ngừa những loại bệnh hồ cá koi Nhật Bản

Tất nhiên rồi, là sinh vật thì không thể tránh được những lúc mắc bệnh. Một vài căn bệnh thường gặp ở cá koi như là: bị loét thân, rụng vảy, đốm trắng, sứt lở môi… Dù vậy cũng không cần phải lo lắng quá mức. Trong một vài trường hợp thế này chủ nhân chỉ cần phải quan sát cặn kẽ, nhận diện bệnh và chọn mua các loại thuốc được bán sẵn trên thị trường.


Bên cạnh đó, để phòng tránh tình trạng lây lan bệnh thì các bạn có thể vớt chúng ra hồ chứa riêng để theo dõi cặn kẽ.
2. Những ý tưởng đơn giản thiết kế hồ cá koi đẹp

- Kiểu thiết kế hồ cá koi thì nên chú ý nhất nên nhắc tới các mẫu hồ cá koi sân vườn. Dạng hồ này nhìn chung cực kỳ đa dạng, chủ yếu phải dựa trên nhu cầu thực tế và sở thích của chủ nhân để bố trí. Hiện tại, các mẫu hồ cá koi ngoài trời hay được bố trí theo lối tự nhiên, bố trí thêm các loại tiểu cảnh đá và các loại thực vật như là: hoa súng, rêu phong… Điểu kiện sân vườn rộng, gia chủ có khả năng chọn xây hồ bằng bê tông vững chắc, thành hồ uốn lượn nhẹ nhàng y như nguồn nước chảy qua cũng vô cùng đặc biệt.

- Trường hợp chẳng có sân vườn rộng, các mẫu hồ cá koi mini đẹp bên trong ngôi nhà cũng là kiểu hồ lý tưởng. Các bạn được “mượn” phần lan can, khu sân thượng để tiện xây dựng hồ cá koi nhỏ ngay bên cạnh “lưng” nhà mình. Quyết định chọn làm hồ cá tại phòng khách thì hồ cá chép Nhật Bản còn đóng vai trò như một loại thiết kế nội thất vậy. Để làm hồ ấn tượng hơn, cần tham khảo tập tính sống của cá để có thể bố trí thêm một vài vật khác như là: bóng đèn, suối giả, … cũng vô cùng đẹp.


Không gian nhà sẽ tuyệt vời hơn nhiều khi xuất hiện hồ cá koi – Nhận định trên quả thật rất đúng nếu nói đến dạng hồ cá cảnh này. Sau những giờ lao động vất vả, được đắm chìm trong khung cảnh thiên nhiên, nhìn ngắm đàn cá koi thoải thích bơi là cách thư giãn tuyệt vời. “Sức khỏe quý hơn vàng” – Tạo ra được môi trường sinh hoạt tốt cũng là cách giúp các bạn luôn vui vẻ và khỏe mạnh. Xuất phát từ thực tế đó, các mẫu bể cá koi đẹp ngày càng phong phú và đã được nhiều người lựa chọn.


Bên cạnh kiểu dáng thiết kế ấn tượng, hồ cá koi Nhật Bản còn được nhận định chính là yếu tố phong thủy đưa tiền tài cho chủ nhân. Vì vậy, trước khi xây dựng hồ cá koi gia đình bạn nhất định phải tham khảo thêm những lời khuyên tốt nhất từ những chuyên viên xây dựng hồ cá giàu kinh nghiệm làm việc.


Trường hợp gia đình bạn đang có kế hoạch thiết kế hồ cá koi phong thủy, hãy liên hệ đến Hồ cá Cát Tường. Cửa hàng Hồ cá cảnh Cát Tường chúng tôi sẽ nhanh chóng hướng dẫn đến gia đình các bạn nhiều mẫu hồ cá chép koi Nhật Bản hoàn hảo, đáp ứng tiêu chí Đẹp – Chất lượng – Giá thành rẻ.