Thông báo cấp pin lớn và phương tiện tiên tiến vào ngày hôm qua, bao gồm 2,4 tỷ đô la để phát triển ắc quy và phương tiện truyền động thay thế theo Đạo luật Phục hồi và Tái đầu tư của Mỹ đã tác động mạnh đến Michigan, nhưng lần này Michigan là người chiến thắng.


Bang Michigan bao gồm các nhà sản xuất ô tô Big Three sẽ được trao 1,3 tỷ đô la trong tổng số 2,4 tỷ đô la tài trợ.
Toyota Long Bien

Trong số 1,5 tỷ đô la tài trợ dành cho phát triển pin, các công ty Michigan sẽ nhận được 996 triệu đô la hỗ trợ.


Big Three sẽ nhận được tài trợ chia nhỏ như sau; GM sẽ nhận được 240 triệu đô la tiền tài trợ, một phần trong số đó sẽ dành cho một nhà máy lắp ráp pin mới ở thị trấn Brownstown; Ford sẽ nhận được gần 100 triệu đô la tài trợ; và Chrysler sẽ nhận được khoảng 70 triệu đô la tiền tài trợ.


Trong số 105 triệu đô la GM sẽ nhận được, 105 triệu đô la sẽ dành cho việc xây dựng các khả năng sản xuất của Hoa Kỳ để sản xuất hệ thống truyền động bánh sau toàn cầu GM thế hệ thứ hai. "Cho rằng Volt là một phương tiện dẫn động bánh trước, điều này gợi ý rằng GM có thể có một cái gì đó khác nhau được lên kế hoạch cho các phương tiện Voltec thế hệ thứ hai.


GM đã nhận thêm 30 triệu đô la cho một dự án khác. Theo GM, "Số tiền này sẽ được sử dụng để phát triển, phân tích và trình diễn hàng trăm phương tiện điện kéo dài (EREVs) Chevrolet125 Volt PHEV cho các tiện ích điện và 500 Volt PHEV cho người tiêu dùng. Volt.com gợi ý: "Điều này chắc chắn giống như GM có kế hoạch đưa 500 chiếc Voly vào tay người tiêu dùng Mỹ để thử nghiệm đội tàu sớm hơn ngày ra mắt tháng 11 năm 2010, với một số nguồn tin có lẽ sớm nhất là vào mùa hè năm 2010."


Mặc dù Big Three và GM đặc biệt kiếm được rất nhiều tiền, nhưng các nhóm khác tập trung vào các phương tiện và linh kiện công nghệ tiên tiến thậm chí còn làm tốt hơn.


A123 Systems đã được trao khoản tài trợ trị giá 249,1 triệu đô la và họ hiện đang hoạt động tại các cơ sở ở Romulus và Brownstown.


Các trường cao đẳng địa phương bao gồm Đại học Wayne State, Michigan Tech và Đại học Michigan sẽ nhận được 10,5 triệu đô la tài trợ để tài trợ cho các chương trình giáo dục cho học sinh và giáo viên.


Johnson Controls sẽ nhận được $ 299,2 triệu tiền tài trợ để tài trợ cho nghiên cứu và sản xuất tại cơ sở của họ ở Holland, Mich.


Compact Power, một phần của LG Chem, sẽ nhận được 151,4 triệu đô la để sản xuất pin cho chiếc Chevy Volt tại các cơ sở của họ ở Saint Clair, Pontiac và Holland, Mich.
Toyota Hung Yen


Và danh sách tiếp tục. Đối với Michiganders, đây là một ngày tuyệt vời khi một số công ty địa phương và quốc tế đang gặp khó khăn với các cơ sở trong tiểu bang đã nhận được các khoản tiền rất quan trọng cho sự thành công của họ và đối với một số công ty, các quỹ sẽ giúp họ hoạt động.


Các quỹ sẽ được sử dụng gần như dành riêng cho nghiên cứu và sản xuất pin, linh kiện xe cắm, linh kiện lai và vật liệu pin. Việc tài trợ nhằm mục đích khởi động những công nghệ tiên tiến này ở Mỹ bằng cách cung cấp các nguồn lực quan trọng cho các công ty trên đỉnh cao của công nghệ mới nổi này.