Granola chay
Granola này là một món hạt trộn theo phong cách món tráng miệng Anh. Món brunch này không chỉ ngon mà còn là một sự bổ sung protein và các dưỡng chất cần thiết mà người ăn chay thường thiếu, với nguyên liệu chính là đến từ các loại hạt bổ dưỡng như hạt lanh, hạt phỉ, hạt hướng dương, hạt mè. hướng dẫn chuẩn bị đồ ăn chay ở hà nội ngon nhất.









Nguyên liệu chuẩn bị:
4,5 chén yến mạch
1 chén hạt hướng dương
3/4 chén hạt vừng trắng
3/4 chén nước sốt táo
2 muỗng cà phê quế xay
1 muỗng cà phê gừng xay
1/3 cốc xi-rô cây thích
1/4 cốc xi-rô agave cho người ăn chay
3/4 chén đường nâu nhạt
1 chén hạt phỉ
1 muỗng cà phê muối biển
2 muỗng canh dầu hướng dương
2 chén anh đào khô
Cách chế biến:
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 325F. Trong một bát trộn lớn, trộn tất cả các nguyên lại đã chuẩn bị lại với nhau trừ anh đào.
Trải hỗn hợp đã trộn ra hai tấm nướng lớn và đặt vào lò nướng.
Trong khi nướng, sử dụng thìa để khuấy hỗn hợp xung quanh trên tấm nướng để đảm bảo hỗn hợp trộn được nướng đều.
Nướng cho đến khi granola vàng đều nhau ở mọi mặt, thời giang khoảng 40 đến 60 phút, tùy thuộc vào loại lò mà bạn sử dụng.
Để nguội, sau đó khuấy anh đà vào cùng rồi cho vào để bảo quản granola trong túi hoặc hộp kín.
Đổ granola ra khoảng 10 cốc rồi thưởng thức món brunch. địa chỉ nhà hàng buffet chay ngon ở hà nội giá rẻ nhất


Bánh bông lan sô-cô-la
Mềm mại, ngon thơm với hương vị sô-cô-la tới từ sữa sô-cô-la yeensm ạch, tất cả sẽ mang lại cho bạn một bữa bánh brunch ngon thuần chay không thể chê vào đâu được.


Nguyên liệu chuẩn bị:
1 chén bột đa dụng (trộn cùng với bột mì trắng nguyên chất nếu bạn muốn bữa ăn có nhiều ngũ cốc và tinh bột hơn)
2 muỗng canh đường hữu cơ
1 muỗng bột nở
Muỗng cà phê muối
1 cốc sô cô la Sữa yến mạch sô cô la
1 muỗng canh giấm táo
1 muỗng cà phê chiết xuất hạnh nhân
Cách thực hiện:
Trong một bát lớn, trộn các loại nguyên liệu khô vào với nhau. Trong một bát trộn khác khuấy các thành phần ướt với nhau. Đổ hỗn hợp ướt vào hỗn hợp khô và khuấy cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện đều với nhau, sau đó để yên trong năm phút.
Đun nóng dầu dừa hoặc bơ thuần chay trong một cái chảo trên lửa vừa và đổ khoảng một nửa cốc hỗn hợp cho mỗi chiếc bánh. Rán bánh bông lan đến khi mặt bánh gần chín rồi lại lật tiếp.
Tắt lửa khi 2 mặt của bánh chín đều. Đưa món ăn ra đĩa, thêm chút gia vị cho bánh với mứt mâm xôi, hoặc cho lên trên một ít chuối cắt lát, dâu tây, và kem dừa đánh bông.








Kem whip dừa
Kem whip dừa sẽ giúp cho bữa brunch của bạn thêm phần thú vị, đặc biệt ngon khi dùng kèm với các loại bánh sandwich, bánh ngọt.




Nguyên liệu chuẩn bị:
1 lon nước cốt dừa không đường
4 muỗng canh đường bột
1 ít vani đậu hoặc 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
Cách thực hiện:
Đặt lon nước cốt dừa trong tủ lạnh qua đêm. Sau đó mở lon và tách kem dừa đặc ra
Đánh kem trong khoảng một phút hoặc hơn cho đến khi nó mềm mịn, sau đó cho thêm đường cùng với hương vị và vani. Ăn kèm với bánh mỳ ngay lập tức, hoặc giữ nó trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng phục vụ. Kem dừa này có thể để trong nhiều tuần ở nhiệt độ tủ lạnh nên bạn không cần phải lo lắng về chất lượng kem khi để lâu.








Tham khảo nguồn bài viết tại: địa chỉ ăn mâm cỗ chay cúng giỗ ngon ở hà nội