Nếu như hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt, hoa mai hoa đào là sự may mắn phát lộc, tulip là tình yêu đẹp vĩnh cữu hoa hồng xanh là tình yêu bất diệt… thì hoa hồng đen, hoa bồ công anh,… chính là những loài hoa tượng trung cho nỗi buồn.Mỗi loài hoa, mỗi một màu sắc đều ẩn chứa một thông điệp hay một ý nghĩa riêng. Có loài hoa thể hiện cho niềm vui, biểu tượng cho tình yêu, hạnh phúc hay mắn mắn thì cũng có những loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn.Bồ công anh, hoa hồng đen,… là những loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn.

Do đâu mà có loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn?

Nói đến ngôn ngữ đa dạng của những loài hoa thì chắc là không thể nào có thể thể nói hết được. Vì không chỉ có một vài loại hoa mà có vô số loài hoa mà những loài hoa nào đó thì lại có màu sắc hay loại khác nhau, từ đó cũng ẩn chứa những ý nghĩa riêng biệt.Và cũng không quá bất ngờ rằng cũng nhiều người thắc mắc là tại sao có những loài hoa lại tượng trưng cho nỗi buồn?Bản thân một loài hoa nào đó nó có ngôn ngữ riêng của mình, mà tùy vào cách thể hiện và từng hoàn cảnh thì đương nhiên sẽ có các biểu trưng phù hợp. Nếu như có những loài hoa sinh ra chính là sự may mắn, mạnh mẽ, là tình yêu hạnh phúc,… thì tất nhiên không thể nào thiếu đi loài hoa mang ý nghĩa buồn. Vì đó mới chính là luân thường đạo lý của cuộc sống!Những loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn

1.Hoa hồng đen

Trong tất cả những màu sắc của hoa hồng thì hoa hồng đen luôn là cái tên ẩn chứa nhiều bí ẩn và huyền ảo nhất. Loài hoa này là hiện thân của đam mê, khát khao; nó còn là biểu tượng cho sự cô đơn, lạnh lùng.
Hoa hồng đen là đại diện cho một tình yêu đầy oán hận, cam khổ, là sự tuyệt vọng hay sự tin tưởng quá mức mù quáng vào một điều gì đó. Hoa hồng đen là một loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn đúng nghĩa và một bí ẩn của sự cao ngạo, lạnh lùng, đơn độc với một tình yêu đầy thống khổ.\

Không chỉ vậy, mà loài hoa hồng đen còn là một trong số các loài hoa tượng trưng cho sự lạnh lùng vô cảm.
Theo nhiều thông tin cũng như các câu truyện kể lại thì hoa hồng đen có xuất xứ từ làng Halfeti – Thổ Nhĩ Kỳ. Mùa xuân hoa kết nụ và có màu vàng đỏ đậm, sang đến mùa hè chúng bắt đầu chuyển sang màu đen.2.Hoa bồ công anh – Loài hoa mang một nỗi buồn lặng lẽ

Bồ công anh – là loài hoa thường được nhớ tới sự trợ giúp một cô gái tiên đoán tình yêu của mình. Mặc dù đẹp nhưng không thể nào là vui được, hoa bồ công anh đứng một mình trước gió chính là tượng trưng cho sự chờ đợi trong tình yêu – “Yêu hoặc không yêu”.Hoa bồ công anh có tên khoa học là Taraxacum – loài hoa được biết đến từ các quốc gia có khí hậu Ôn đới, Bắc bán cầu. Cấu tạo đơn giản nhưng lại đặc biệt và không giống các loài hoa tươi khác.

Hoa bồ công anh lúc nở rộ là màu vàng còn khi tàn lại là màu trắng.
Vẻ đẹp của loài hoa mang cái tên rất hay này được biết đến khi chúng tàn đim như biến thân thành một loài hoa khác rồi sau đó tan biến trong không gian tĩnh lặng của vạn vật.Loài hoa bồ công anh này mang nhiều tầng lớp ý nghĩa; đó là sự đơn độc và buồn một cách lặng lẽ giữa khung trời cao. Màu vàng khi hoa nở là cuộc đời cho mình sự tươi mới, còn màu trắng cho nỗi buồn đơn thân.

Bồ công anh chính là loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn lặng lẽ và cô đơn.
3.Hoa cẩm tù cầu

Mang một vẻ đẹp yêu kiều, không lẫn với bất kỳ loài hoa nào nhưng hoa cẩm tú cầu lại là một trong những loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn. Loài hoa với cánh mỏng manh, chen chúc kề vai nhau tạo thành chùm hoa tròn nho nhỏ.Theo một truyền thuyết của Nhật Bản, một vị hoàng đế đã dùng những bó hoa cẩm tú cầu để gửi lời xin lỗi đến gia đình người con gái ông yêu. Cho đến về sau, những bông hoa cẩm tú cầu này lại đại diện cho một tình cảm chân thành cho dù là niềm vui lẫn nỗi buồn.

Cẩm tú cầu ngày nay cũng không còn cho rằng là loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn nữa
....
Xem tiếp theo tại:https://www.helloflowers.vn/loai-hoa...rung-noi-buon/
Nguồn: https://www.helloflowers.vn