1. Hub là gì ?

Hub là điểm trung tâm kết nối cho các thiết bị mạng trong hệ thống mạng. Chúng được dùng kết nối các mạng LAN, chúng có nhiều các cổng để làm việc đó. Khi 1 gói tin đến 1 cổng, nó đã được sao chép tới các cổng khác với mục tiêu để cho những cổng khác có thể nhận dạng gói tin.
2. Thiết bị chuyển mạch - Switch mạng

Switch mạng – thiết bị chuyển mạch là 1 thuật ngữ được dùng khá phổ biến trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Chúng được coi là một thiết bị mạng quan trọng dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau theo mô hình mạng hình sao. Theo mô hình này, switch mạng đóng vai trò là thiết bị mạng trung tâm, tất cả những máy tính đều được kết nối về đây trong 1 hệ thống mạng. Các loại swith nhận được tín hiệu vật lý, chuyển đổi các dữ liệu từ 1 cổng và từ đó kiểm tra địa chỉ đích rồi gửi tới 1 cổng tương ứng.
Trên thị trường hiện nay có những loại Switch mạng được sử dụng phổ biến, rộng rãi trên các lĩnh vực khác nhau: Một loại là thiết bị Swith có các cổng hoàn toàn là cổng quang ( Optical Switch) và một loạiƯ1 loại khác là loại chỉ có hỗ trợ thêm cổng quang , các cổng SFP( Ethernet Support SFP).


3. Router - Bộ định tuyến là gì ?

Router hay còn gọi là bộ định tuyến, là thiết bị mạng chuyển tiếp gói dữ liệu dọc theo mạng. Các thiết bị được nối với ít nhất 2 mạng, thông thường là hai mạng LAN hoặc WAN hoặc là kết nối 1 mạng LAN với nhà cung ứng dịch vụ internet (ISP - Internet Service Provider). Router được định vị tại cổng vào, nơi mà có hai hoặc nhiều mạng kết nối. Router sử dụng các tiêu đề và bảng chuyển tiếp để xác định được đường đi tốt nhất có thể để chuyển tiếp các gói tin, và chúng sử dụng các giao thức như ICMP để liên lạc với nhau và xác định được đường đi tốt giữa hai máy trạm bất kỳ. Muốn sở hữu 1 Router chất lượng với giá cả vừa phải không thể không nghĩ ngay đến sản phẩm của Cisco. Các loại Router Cisco phổ biến được kể tên sau đây: Router cisco 2911-SEC/K9, Router cisco 1941-HSEC+/K9, Router cisco 1921-SEC/K9
Xem thêm tại : https://ciscochinhhang.com/