Căn cứ vào độ sáng bóng và lấp lánh của kim cương


Kim cương có ánh sáng lấp lánh là do kim cương có chiết xuất lớn khi tiếp xúc với ánh sáng ban ngày tạo nên hiện tượng phản xạ toàn phần qua các mặt trong tinh thể kim cương gây nên hiện tượng tán sắc các màu của quang phổ ánh sáng trắng. Và điều này hoàn toàn có thể quan sát và người ta dùng hiện tượng này làm cách nhận biết kim cương bằng mắt thường.


Tức là người ta sẽ quan sát thật kỹ viên kim cương khi đặt trên mặt bàn và nhìn xuyên qua đó. Nếu thấy ở giữa tâm của viên kim cương mà có một khối nát vụn lấp lánh phát ra thì đó đích thị là kim cương thật. Còn nếu không có là kim cương giả vì kim cương giả được chế tác rất công phu và hoàn hảo nên không thể có khối nát vụn ấy.


Căn cứ vào tính dẫn nhiệt của kim cương


Trong tất cả các loại trang sức đá quý thì kim cương dẫn đầu về tính dẫn nhiệt. Vì thế cho nên đây trở thành một cách để phân biệt kim cương bằng mắt thường. Bằng cách cảm nhận độ mát lạnh kim cương khi đặt lên vị trí trên cơ thể như môi, má hay thở một làn hơi vào viên kim cương nếu thấy làn hơi đó bay nhanh thì đó là kim cương thật còn bay hơi lâu hơn thì đó là kim cương giả.Hãy chọn kiểu dáng kim cương bạn yêu thích:Xem nhiều hơn tại:
http://www.hungphatusa.vn/
https://www.youtube.com/channel/UCYl...gaFQUNCrP-CzBw
Địa chỉ


Showroom 1: 214 Lê Thánh Tôn,P. Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: 028 39 39 39 18 - 028 39 39 39 19
Showroom 2: 359 Hai Bà Trưng,P.8, Quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: 028 39 39 39 28