Với lạp xưởng tươi miền tây thì trong bài viết này Ẩm Thực Sài Gòn sẽ giới thiệu các bạn một món ăn mới đó là xôi gà nướng xì dầu lạp xưởng.


Nguyên Liệu



  1. 5 lạng Gạo nếp ngon ngâm nước lá cẩm tím 8h
  2. 3 chiếc Cánh gà
  3. 2 chiếc lạp xưởng
  4. 1/3 bát nước mắm xì dầu ngon
  5. 1/2 bát nước mắm mật ong hoặc mạch nha
  6. 1 củ hành khô, tỏi

Các bước



  1. Gạo vo sạch rắc chút muối rồi cho lên đồ, khi xôi chín cho chút dầu cho xôi bóng đồ thêm 5p rồi bắc ra đánh đều lên



  2. - Lạp xưởng hấp hoặc chiên chín.
    - Gà rửa sạch chia 3 phần cánh
    - Cho gà vào âu to cho xì dầu, mật ong, tỏi hành băm nhỏ vào trộn đều ướp 1 tiếng.
    - Lấy chảo chống dính hoặc chảo 2 mặt cho lên bếp cho nóng chảo rồi xếp gà vào cho phần mặt da xuống dưới để nướng vàng đều mặt da sau đó lật các mặt khác nướng se cho ngấm gia vị, cho nước ướp gà vào( nước gà có khi ướp gà) rồi đậy nắp cho nhỏ lửa để gà chín mềm đều bên trong khoảng 15p thì mở nắp nướng cho vàng đều miếng gà là được.

  3. Cho xôi ra đĩa thái lạp xưởng mỏng, cho gà lên ăn nóng






Ngoài ra nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm những món ăn được chế biến từ lạp xưởng tươi tiền giang thì hãy truy cập ngay vào website của Ẩm Thực Sài Gòn nhe.