Dây cứu người thoát hiểm mua ở đâu ?

Với nhiều vụ cháy nổ xảy ra trong thời gian gần đây, thị trường các thiết bị PCCC như thang dây thoát hiểm cho các khu nhà cao tầng ngày càng sôi động. Điều này cho thấy, người dân cũng đã tự chủ động trong việc tự cứu mình trước khi trông chờ vào lực lượng cứu hộ bên ngoài. Tuy nhiên, một khóa học đu dây thoát hiểm sẽ là cần thiết để cho cả gia đình đối phó với bà hỏa thành công.
Khi đi mua thang dây, thường khách hàng sẽ được người bán hướng dẫn cách sử dụng cơ bản. Nhưng điều này là chưa đủ bởi, khi thực tế xảy ra cháy nổ, tâm lý con người sẽ không được ổn định và sử dụng những thiết bị thoát nạn phải đu xuống từ vài chục mét sẽ khiến nhiều người cảm thấy lo lắng và thao tác không chính xác.
Xem thêm: Thiết bị pccc ưa chuộng
Các bé học thoát hiểm bằng thang dây

Các khóa học này có tên gọi là “ Phòng vệ thông minh” và được thực hiện tại Đại Học Cảnh Sát phòng cháy chữa cháy Hà Nội. Khóa học sẽ hướng dẫn kỹ năng đu dây thoát hiểm khỏi các tòa nhà cao tầng. Tình huống sẽ được giả định khi xảy ra cháy nổ ở tầng 4, tầng 5, học viên thuộc mọi đối tượng, mọi lứa tuổi sẽ sử dụng thang dây để đu xuống đất.

Tuy là tình huống giả định, nhưng những khóa học như thế này sẽ rèn luyện cho các học viên có thể chủ động trong mọi trường hợp và nắm rõ các thao tác quan trọng. Đây sẽ là một trải nghiệm thực tế rất bổ ích và thú vị từ đó các học viên cũng hiểu rõ và ý thức hơn trong việc phòng cháy chữa cháy.
Xem thêm: Bình cứu hỏa hiệu quả
Bên cạnh đó, sau khóa học, nhiều người sau khi tham gia sẽ thấy được vai trò của thang dây thoát hiểm nhà cao tầng đối với sự an toàn của con người và chủ động mua sắm để phòng bất trắc.

Hiện nay, thang dây đang có rất nhiều loại với nhiều kiểu dáng và thương hiệu. Mức giá cho một bộ thang dây cũng dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng. Người mua cần căn cứ vào nhu cầu, vị trí căn hộ mình để lựa chọn cho hợp lý. Do là thiết bị đảm bảo an toàn tính mạng cho cả gia đình, nên khách hàng không nên ham rẻ mà mua những sản phẩm kém chất lượng.

Hãy tự bảo vệ bản thân và gia đình bạn bằng những bộ thang dây thoát hiểm an toàn nhé.
Xem thêm: Bình chữa cháy gia đình