Nếu bạn đã không tìm được nơi bán khô cá lóc miền tây thì cứ mua khô cá dứa vè để nấu món cơm cháy khô cá dứa nhé.
Cơm cháy khô cá dứa là món ăn được chế biến từ cá dứa tươi ngon nhất. Mỡ cá từ miếng khô cá dứa tươm ra hòa cùng các vị chua, cay, mặn, ngọt như kích thích vị giác đến da diết.




- Cơm trắng: 200g


- Cá dứa: 200g





- Hành hoa: 10g


- 20g tóp mỡ, ½ thìa cà phê tỏi băm, 4 thìa súp dầu ăn.


Cách làm:





- Làm nóng chảo, cho 2 thìa súp dầu ăn vào tráng đều sau đó cho cơm vào dàn mỏng đều bề mặt chảo. Hạ lửa vừa, xoay đều chảo trong khoảng 20 phút cho tới khi cơm kết thành lớp màu vàng là được, tắt bếp, lấy cơm cháy ra.


- Khô cá dứa cắt thành miếng vuông khoảng 4 cm. Ngâm khô cá dứa với nước đun sôi khoảng 5 phút cho bớt mặn và mềm sau đó vớt ra để ráo. Hành hoa rửa sạch, cắt nhỏ. Tóp mỡ cắt hạt lựu.


- Làm nóng dầu ăn còn lại, phi thơm tỏi, cho khô cá dứa vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu.


- Dùng chảo khác, làm nóng dầu ăn, cho hành hoa vào phi thơm, thêm tóp mỡ vào đảo nhanh tay, tắt bếp.


- Dọn khô cá dứa ra đĩa, cơm cháy cắt miếng vừa ăn, quết mỡ hành lên trên, dùng nóng.
Ngoài ra nếu các bạn muốn mua khô lóc thì hãy liên hệ trực tiếp với Vinafood ngay hôm nay để được hưởng nhiều ưu đãi nhé.