Mỗi loài hoa với mỗi màu sắc có những ý nghĩa khác nhau đã khiến rất nhiều người tò mò


Đôi khi những bông hoa đẹp rực rỡ lại tượng trưng cho nỗi buồn và sự cô đơn, lạnh lẽo trong tình yêu. Khác với những đóa hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt hay hoa mai là biểu tượng của phát tài phát lộc… hoa hồng đen, hoa bồ công anh… lại là những bông hoa làm nên biểu hiện của nỗi buồn và sự cô đơn tuyệt vọng.

Mỗi loài hoa với mỗi màu sắc có những ý nghĩa khác nhau đã khiến rất nhiều người tò mò. Hơn thể nữa, không ít người thắc mắc vì sao lại có loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn? Hôm nay, Hoa Sinh Nhật sẽ giới thiệu đến bạn top 10 loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn và cô đơn trong tình yêu.

Những tượng trưng cho nỗi buồn và cô đơn trong tình yêu
Hoa Anh Đào

Hoa anh đào là loài hoa tuy không rực rỡ nhưng lại có nét đẹp nhẹ nhàng


Hoa anh đào là loài hoa tuy không rực rỡ nhưng lại có nét đẹp nhẹ nhàng, thuần khiết được rất nhiều người ưa thích. Tượng trưng cho nét ngây thơ, trong sáng cũng như vẻ đẹp của một người phụ nữ là những ý nghĩa cơ bản của hoa anh đào.

Ở Nhật Bản, hoa anh đào rất nổi tiếng vào mùa xuân vì chúng thường nở vào mùa này và người Nhật xem đây là quốc hoa Nhật Bản. Nhưng vì hoa anh đào là loài hoa có thời gian ra hoa rất ngắn, chính vì thế mà hoa anh đào lại có một ý nghĩa khác là tượng trưng cho sự ngắn ngủi của cuộc sống. Hoa anh đào là loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn chính vì lý do này.

Sau thời gian nở ngắn ngủi thì hoa anh đào lại rụng đi một cách buồn bã và cô đơn. Điều này đã gợi đến cuộc đòi mỏng manh, dễ vỡ, dễ tan biến nhưng người Nhật lại cho rằng đây chính là vẻ đẹp tuyệt vời nhất của hoa anh đào dù chúng là loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn.

Khi những cánh hoa anh đào dần rụng nó cũng được ví như nhứng kiếm sĩ Samurai dũng mãnh


“Khi đã đạt tới vẻ đẹp đỉnh cao thì sự lụi tàn chính là niềm vinh hạnh của hoa anh đào”

Khi những cánh hoa anh đào dần rụng nó cũng được ví như nhứng kiếm sĩ Samurai dũng mãnh

“ Nếu là hoa nguyện làm hoa anh đào. Nếu là người nguyện làm võ sị đạo” – Một câu nói vô cùng tâm đắc của người Nhật dành sự kính trọng cho hoa anh đào.

HOA HỒNG ĐEN - TÌNH YÊU PHAI NHÒA
Nhắc đến hoa hồng người ta thường nghĩ sự tươi tắn và lãng mạn trong tình yêu. Nhưng hoa hồng đen lại mang đến điều ngược lại và ẩn chứa rất nhiều điều huyền bí. Hoa hồng đen là loài hoa mang ý nghĩa của sự cô đơn, lạnh lùng và phản bội trong tình yêu.hoa hồng đen là loài hoa tượng trưng cho nỗi oán hận cô đơn


Nếu bạn chưa biết, hoa hồng đen là loài hoa tượng trưng cho nỗi oán hận, cô đơn tuyệt vọng cũng như tự đầy đọa bản thân chìm đắm trong căm phẫn của một tình yêu đã chết. Nếu nói loài hoa nào tượng trưng cho nỗi buồn rõ ràng nhất thì đó chính là hoa hồng đen.

Có rất nhiều truyền thuyết cũng như những lời đồn đại về cách mà hoa hồng đen được nở ra. Hoa có một màu khác khi nở và sau vài tháng, hoa bắt đầu chuyển dần sang màu đen mà cho đến nay vẫn chưa ai chứng minh được vì sao loài hoa này lại chuyển màu như thế.

HOA CẨM TÚ CẦU - ĐẦY MÀU SẮC NHƯNG LẠI BUỒN BÃ
Hoa cẩm tú cầu khoác lên mình một vẻ đẹp đặc biệt đầy quyến rũ mà không loài hoa nào có được. Hoa cẩm tú cầu dù rạng ngời đến vậy nhưng lại là loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn.

Hoa cẩm tú cầu mang ý nghĩa là loài hoa cô đơn.


Hoa cẩm tú cầu là loài hoa thường được thấy ở Đà Lạt với muôn vàn màu sắc bắt mắt. Đà Lạt vốn nổi tiếng là nơi lạnh lẽo, yên ắng và nhẹ nhàng, chính vì thế hoa cẩm tú cầu mang ý nghĩa là loài hoa cô đơn.

Tương truyền rằng, thời xa xưa có một vị đế vương đã đích thân mang tặng những đóa hoa cẩm tú cầu để gửi lời xin lỗi đến gia đình của người phụ nữ mà ông trân quý. Vì thế, dù là một loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn và sư cô đơn thì hoa cẩm tú cầu còn thể hiện là loài hoa mang trong mình tình cảm chân thành dành cho nhau dù là vui hay buồn đi chăng nữa.
... Mời các bạn xem thêm tại : đây