[HƯỚNG DẪN] Bí Quyết Đấu Dây Cảm Biến Tự Dừng Cửa Cuốn Chuẩn Xác

Bài viết hướng dẫn cách đấu điện cửa cuốn bộ đảo chiều nhanh chóng và chuẩn xác để đảm bảo an toàn cho trẻ nít trong ngôi nhà và ko bị hỏng cửa.Cảm biến tự dừng cửa cuốn là thiết bị khiến cửa cuốn có khả năng nhận biết được vật thể bên dưới trong quá trình đóng cửa. Điều này sẽ khiến cửa cuốn kịp thời xử lý bằng cách thức tự dừng hay đảo chiều di chuyển hoặc đi ngược lên trên để tránh gây ra các tai nạn đáng tiếc.Nguyên do vì sao hãy đấu dây cảm biến chống xô cửa cuốn

Có 2 nguyên do quan trọng như sau:
  1. Nếu bên dưới cửa có vật thể mà cửa không thể tự dừng hoặc đảo chiều thì việc tiếp tục di chuyển xuống dưới sẽ khiến các thanh cửa xô vào nhau. Tức là những thanh cửa bị dồn lại bởi vật thể, chồng chất và có thể sẽ sụp cửa do áp lực lên các chốt thanh cửa gây hỏng chốt.
  2. Trường hợp này nguy hiểm hơn và là lý do chính bạn cần sử dụng cảm biến cửa cuốn. Do cửa cuốn di chuyển tự động nên phổ quát người khi ra lệnh cho cửa đóng lại thường sẽ bỏ đi và ko kiểm soát quá trình này. Nếu sở hữu trẻ em đang chơi hoặc đi đến dưới cửa, cửa cuốn sẽ đè lên bé gây thương tích, thậm chí là tử vong. Do đó, cảm biến chống xô cửa cuốn là cực kỳ hãy thiết để giữ an toàn cho trẻ nhỏ.

Bí quyết lắp tự dừng cửa cuốn chuẩn - nhanh - an toàn

cách thức lắp cửa cuốn ko khó, các bạn chỉ cần làm theo những bước như sau:
  1. Việc lắp chống xô cửa cuốn phải được chuẩn bị từ lúc bạn chưa lắp cửa. Lúc này, bạn hãy chuẩn bị 2 lá inox cách điện làm bằng ron cao su gắn vào thanh ray nhôm cửa cuốn.
  2. Tiếp đó, bạn lắp đặt cửa cuốn như bình thường cho đến lúc lên lá cửa cuốn, bạn luồn bộ bút đồng đi vào khe chữ nhật của cửa.
  3. Lúc đấu điện, bạn nối dầy từ 02 đầu ray cửa cuốn vào 02 dây có sẵn của bộ cảm biến đảo chiều cửa cuốn (bộ này sẽ gắn trực tiếp vào bộ điều khiển cửa cuốn).
  4. Người dùng nhớ kiểm tra mang đá trong rờ le thanh đáy hay không nhé. Không những thế bạn cũng nên kéo 1 bên lá inox cao quá 25cm để cảm biến đảo chiều cửa cuốn không chạm đất.