Nhổ răng xong bị đau nhức là tình trạng thường thấy rất nhiều sau khi nhổ răng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và hoàn toàn có thể khắc phục tại nhà.


Cách khắc phục cảm giác đau nhức sau khi nhổ răng
  • Khi nhổ răng xong bị đau nhức điều đầu tiên bạn cần làm là chú ý đến vấn đề vệ sinh răng miệng. Lưu ý trong quá trình đánh răng có vô tình tác động đến vết thương hay không. Khi đánh răng cần lựa chọn bàn chải có sợi mềm, thao tác đánh răng chậm, nhẹ nhàng tránh làm tổn thương vết thương.
  • Lưu ý đến chế độ ăn, có ăn thức ăn dai cứng, tạo áp lực lên cung hàm hay không. Bạn chỉ được ăn thực phẩm mềm, được hầm nhừ để tránh làm ảnh hưởng đến chân răng mới nhổ. Thực hiện chế độ ăn lành mạnh, không ăn quá nóng hoặc quá lạnh, các món ăn cay cần được loại bỏ.
  • Chú ý đến cụ máu đông ở miệng vết thương, không được loại bỏ cục máu đông này. Vì nó có tác dụng ngăn máu chảy, thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi của vết thương.
  • Thực hiện uống thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Uống thuốc sai thời điểm cũng làm giảm hiệu quả của thuốc khi tác động lên cơ thể.

Trường hợp nhổ răng xong bị đau nhức cần đi khám ngay
  • Thông thường, sau khi nhổ răng xong cảm giác đau nhức sẽ rõ rệt nhất trong 3 ngày đầu và sẽ giảm dần trong những ngày sau đó, khoảng 7 ngày sau khi nhổ thì cảm giác sẽ gần như mất hẳn. Nếu sau khoảng thời gian này cảm giác đau vẫn còn thì bạn cần phải tiến hành thăm khám ngay để kiểm tra lại vết thương.
  • Hoặc trong trường hợp đau nhức đi kèm với sốt thì bạn cần đến Nha sĩ ngay để được thăm khám và đánh giá chính xác nhất để tránh biến chứng.Tin tức liên quan:
Cách nhổ răng hàm không đau tại nhà an toàn không biến chứng?

Thẩm mỹ răng hô vẩu, những thông tin bạn cần phải biết