Hồ thủy sinh đó là một trong những thiết kế về nội thất rất được ưa chuộng trong vài năm qua.


Một ngôi nhà sẽ cực kỳ nhàm chán nếu như các bạn chỉ bố trí những bọ bàn ghế mà “không thèm” đặt thêm các vật dụng khác nữa. Nếu như trước kia những kiểu tranh vẽ, tranh thêu được chuộng dùng thì hiện nay sở thích đó đã đổi khác. Khá nhiều gia đình đã chọn những kiểu hồ cá cảnh, hồ thủy sinh đẹp… để căn nhà sẽ thêm sống động và có lợi cho phong thủy tài vận của gia đình mình.

Trường hợp đang mong muốn làm hồ thủy sinh nhưng nghĩ mãi vẫn chưa chọn được mẫu hồ ưng ý thì chắc chắn là bạn đang cần một lời gợi ý chân thành đúng không?


Tham khảo mẫu hồ thủy sinh tuyệt đẹp dưới đây! Hãy xem thử nó có hợp “gu” của bạn không nhé!
1. Kiểu hồ thủy sinh tủ gỗ

Gỗ là loại vật liệu vô cùng được yêu thích trong trang trí nhà cửa. Tính từ các sản phẩm bàn ghế, tủ đồ… đến các vật dụng nhỏ bé ví dụ như hộp bút sẽ có giá cả cao hơn nhiều nhờ làm từ chất liệu này.


Cũng tương tự như là một số kiểu hồ cá cảnh khác, loại hồ thủy sinh sẽ được phân thành các loại như: hồ thủy sinh mini, loại hồ thủy sinh mini để bàn… Trường hợp khách hàng có khuôn viên rộng nhớ chọn thiết kế hồ thủy sinh ngoài trời với cách trang trí cầu kỳ hơn. Tuy có rất nhiều loại nhưng phổ biến nhất có lẽ là phải kể đến kiểu hồ thủy sinh ốp gỗ thường được bố trí trong không gian phòng khách của các gia đình. Đây cũng là dạng hồ thủy sinh mới nhất vừa được Hồ cá Cát Tường thi công tại Bà Rịa Vũng Tàu.


Kiểu hồ đó được phân thành hai phần cách biệt. Phần phía trên hồ được làm bằng kính giúp người chủ dễ dàng nhìn thấy được cảnh trí trong hồ. Phần bệ gỗ phía bên dưới rất vững chắc nên có thể chịu được trọng tải lớn. Dù các bạn bố trí đơn giản hay cầu kỳ không thành vấn đề. Hơn thế nữa, ở Cát Tường chúng tôi sử dụng mẫu gỗ căm xe và hồ thủy sinh có kiếng cường lực 19 ly đảm bảo độ bền cao. Vì thế, tuổi thọ hồ rất cao và gia đình bạn có thể sử dụng trong nhiều năm.
2. Một vài chú ý quan trọng lúc thi công hồ thủy sinh

Khi thiết kế hồ thủy sinh thì những lưu ý về chiều cao hồ rất quan trọng. Nếu hồ quá cao thì sẽ làm cho ánh nắng mặt trời khó có thể chiếu sâu xuống hồ khiến cho cây thủy sinh chẳng thể quang hợp và dễ bị rêu xanh. Độ cao hoàn hảo nhất chính là 80cm trở xuống.


Để có thể đảm bảo vẻ thẩm mỹ cho hồ, Cát Tường tư vấn khách hàng chọn bộ lọc nước hồ thủy sinh theo đúng kiểu lọc thùng. Dạng lọc này vô cùng tiện lợi vì nó có một cái tủ gỗ phía bên dưới và “che giấu” hệ thống lọc vào trong tủ.

Lúc đã dùng hồ thì thời gian đầu Cát Tường khuyên các bạn đừng nên trồng quá nhiều cây xanh hay là chọn nuôi quá nhiều loại sinh vật. Lúc đó, gia đình bạn chẳng có bao nhiêu kinh nghiệm để xử lý hết vấn đề phát sinh có trong hồ ví dụ như xuất hiện rêu xanh, dịch bệnh…


Cách làm hồ thủy sinh cũng giống như cách làm sạch hồ cảnh đều cần tốn rất nhiều thời gian để làm quen dần cũng như tích lũy dần dần kinh nghiệm. Vậy nên bạn nhớ kiên nhẫn và đầu tư thì giờ để đảm bảo chăm sóc nó tốt nhất nhé!


Có rất nhiều mẫu hồ thủy sinh đẹp để bạn chọn dùng, thế nhưng quan trọng hơn là nó phải thực sự hài hòa với toàn bộ không gian căn nhà của bạn. Và để làm được điều trên thì các bạn sẽ cần đến sự tư vấn từ các chuyên gia trong nghề.


Hãy liên hệ đến Hồ cá Cát Tường để chắc chắn được tư vấn lắp đặt hồ thủy sinh chuyên nghiệp với mức giá cạnh tranh nhất nhé!