thiet ke san vuon rong, sân vườn tiểu cảnh, thì ngoài tính thẩm mỹ thì tính phong thủy cũng là điều mà mọi người quan tâm khá nhiều, sân vườn tác dụng trong việc cải thiện không gian sống, nhưng kết hợp với phong thủy thì chúng còn tuyệt vời hơn nữa

Tiểu cảnh đẹp và tiểu cảnh hợp phong thủy
Thú chơi tiểu cảnh đẹp đã được rất nhiều người đặt cho ngôi nhà của chính mình, tuy nhiên lựa chọn hình thái tiểu cảnh như thế nào cho thích hợp cũng như vị trí đặt sao cho mang lại nhiều thuận lợi thì không phải ai cũng biết. Và hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc này và đưa đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về cách chơi tiểu cảnh và phong thủy trong tiểu cảnh như thế nào hợp lý. thiet ke san vuon rong


1, Vai trò của tiểu cảnh trong cuộc sống hàng ngày
Con người hiện nay ai dường như chạy đua với thời gian và trong cuồng quay của công việc, xã hội, sống một cuộc sống bon chen, với sự ồn ào của đô thị; vì vậy tất yếu con người có một khao khát được gần gũi với thiên nhiên hơn, và chính khao khát, nhu cầu đó thì tiểu cảnh ra đời gần như là phương án giải quyết nhu cầu và giải tỏa tâm trạng thư thái cho mỗi người.
Tùy vào mỗi không gian của từng gia đình thì mô hình tiểu cảnh khác nhau. Phong thủy trong tiểu cảnh cũng vậy, cần có sự linh hoạt theo mỗi không gian đó.

Phong thủy trong tiểu cảnh cũng giống như một vật khí hay pháp khí trong phong thủy, có thể là tiểu cảnh khô, tiểu cảnh ướt có thể là bức tranh kết hợp cũng là một tiểu cảnh. Đối với cuộc sống nó điều tiết không gian sống âm dương, vì tiểu cảnh luôn trong trạng thái giúp cho con người chúng ta được thư giãn và thoải mái nhất. thiet ke san vuon rong
Tiểu cảnh nước, núi có tính âm cao, do vậy với những khu vực tối tăm ít ánh sáng thì không để tiểu cảnh nước vì như vậy sẽ tăng tính âm lên. Chúng ta nên đặt tiểu cảnh ở những không gian thông tầng, không gian giếng trời, nó sẽ cân bằng được âm dương trong ngôi nhà mà không mất quá nhiều diện tích.


2, các loại hình thái tiểu cảnh và cách lựa chọn hình thái tiểu cảnh phù hợp với ngôi nhà
Tiểu cảnh đẹp có rất nhiều hình thái và kiểu mẫu, những công ty cơ sở làm tiểu cảnh khác nhau cũng đưa ra rất nhiều danh mục tiểu cảnh đa dạng .
Tiêu cảnh được xem như một vật khí, pháp khí trong phong thủy nên chúng cũng có những quy ước cơ bản dựa trên những nguyên lý cơ bản đó là: nguyên lý về ngũ hành , nguyên lý về âm dương.
Nguyên lý về ngũ hành là nguyên lý hình thái kiến trúc vạn vật thì luôn sắp xếp dựa vào hình khối mà chia xếp ra các ngũ hành:
Hành kim: khối hình cầu, hình bán nguyệt, hình trụ tròn, hình bát úp, parabol,….
Hành thủy: nhiều hình uốn lượn, hình sin uốn lượn mềm mại, tạo cảm giác zic zắc liên tục
Hành mộc: hình cao, gầy, dẹt, càng đứng, mỏng,…
Hành hỏa: có nhiều góc nhọn, tam giác, ngôi sao, hình chóp,…
Hành thổ: Hình khối đồ sộ, vững trãi,.
Vì vậy tiểu cảnh cũng được thiết kế theo ngũ hành gồm có: thiet ke san vuon rong
Tiểu cảnh hình kim có núi thuộc hình kim, thuận lợi phát triển cho công việc về kim khí, máy móc cơ giớ
Tiểu cảnh hình mộc có núi thuộc hình mộc, là núi có dạng cao thẳng lên, thuận lợi cho công việc mỹ phẩm, cây xanh đồ trang sức, diễn thuyết, quảng cáo,..
Tiểu cảnh hình thủy có núi nhô lên nhô xuống như sóng lượn thuận lợi cho người có trí tuệ, mua bán cổ phiếu, chế tác đồ gỗ.
Tiểu cảnh hình thổ có núi trải ra, đỉnh núi bằng phẳng thuận lợi cho người làm về xây dựng nhà cửa, đất đai,bất động sản, vật liệu kiến trúc,…
Tiểu cảnh hình hỏa: núi lởm chởn , hình tam giác, đỉnh núi nhọn hoắt, núi hình hỏa rất dữ, không nên ở gần núi hình hỏa. nó bất lợi cho điện khí, điện tử, đồ trang sức, xây dựng, bất động sản thiet ke san vuon rong

3, Đặt tiểu cảnh hợp lý
3.1 tiểu cảnh núi
Khối tiểu cảnh núi thường có đá vôi,.. mà đá vôi hoàn toàn không có năng lượng, nên mang tính âm quá lớn, vì vâỵ cần tăng cường tính dương bằng cách cho nhiều cây xanh, cần có nhiều biểu tượng thần lộc, phật quan âm, phật di lặc,.. để tăng tính dương
Đá có năng lượng như đá thạch anh, thì không cần quá nhiều cây xanh, tà khí sẽ không đến,…
Khi chơi tiểu cảnh nước phải luôn luôn sạch sẽ. Còn với tiểu cảnh núi muốn tích hoạt sơn tinh phía sau nhà thì núi tuyệt đối không có màu đen ảm đạm, núi trơ trọi, mà phải là núi có nhiều cây xanh, có thể là cây giả, thì hình tượng núi đó mới mang lại năng lượng, sinh khí.
Còn tiểu cảnh núi mà chỉ có núi, không có biểu tượng, các vật đi kèm thì được gọi là tử sơn, núi chết, sẽ nguy hiểm, không đem lại hiệu ứng tốt.