Cung cấp công suất cho các trung tâm dữ liệu lớn, mở rộng thêm băng thông tường lửa lên tới 320 Gbps và băng thông IPS đến 60 Gbps, và có khả năng giải quyết 1 triệu kết nối mỗi giây và chịu được 50 triệu kết nối cùng một lúc, cung cấp hiệu năng gấp 8 lần so với các giải pháp cạnh tranh. Đó là tính năng vượt trội của thiết bị mạng Cisco ASA 9.0 Platform.
Phương pháp này cung cấp khả năng pay-as-you-grow (chi trả theo phát triển của mạng bạn) linh động và tăng lưu lượng truy cập vào máy ảo, loại bỏ sự cần thiết phải đầu tư cho những giàn máy mất nhiều tiền. Việc nâng cấp linh động được thực hiện thông qua công nghệ clustering, cho phép các nhà quản trị CNTT quản lý 1 chồng nhiều tường lửa ASAs như 1 thiết bị mạng duy nhất. Chúng cũng cung cấp tính minh bạch và điều chỉnh thế hệ tiếp theo. Hỗ trợ công nghệ bảo mật an toàn TrustSec và khả năng định danh của tường lửa để cung cấp chức năng quan sát rõ ràng cho việc thực thi chính sách. Cung cấp bảo mật đa lớp (multitenant) để hỗ trợ các trường hợp dùng điện toán đám mây. Việc tích hợp với thiết bị mạng Cisco Cloud Web security (trước đây là ScanSafe) cho phép ASA quét sâu vào nội dùng bên trong mà vẫn tiêu hao ít hoặc không tốn hiệu suất. Thiết bị Cisco ASA 9.0 Platform cung cấp thêm, khả năng truy cập từ khá xa bằng cách hỗ trợ những kết nối IPv6 với tác động hiệu suất tối thiểu và khả năng mã hóa thế hệ tiếp theo đó, bao gồm cả NSA "Suite B" tập hợp các thuật toán mã hóa bảo mật nâng cao.
Dòng ASA với dây truyền công nghệ tối ưu hóa cho môi trường ảo và điện toán đám mây là thiết bị Cisco ASA 1000V. Đây chính là sản phẩm tường lửa có tích hợp đặc biệt cho các môi trường ảo và điện toán đám mây multitenant. Nó cung cấp thiết bị mạng vật lý ASA trong 1 máy ảo để tạo ra sự linh động cao và sử dụng hiệu quả hơn các nguồn tài nguyên. Tường lửa ASA 1000V đơn có thể bảo vệ các khối lượng công việc nhiều với những chính sách bảo vệ khác nhau ở trên nhiều máy chủ ESX, làm giảm sự phức tạp khi triển khai và nâng cao khả năng mở rộng trong các môi trường không đồng nhất. Chúng có khả năng bảo vệ mọi góc cạnh và cho phép phân khúc những chính sách bảo mật riêng phù hợp end-to-end, trên những môi trường vật lý, ảo và điện toán đám mây công cộng hoặc tư nhân bằng cách dùng tường lửa hiệu suất cao. Ông Ken Owens, Trưởng ban công nghệ điện toán đám mây, Công ty CenturyLink, đánh giá: "Là 1 nhà cung cấp điện toán đám mây công ty tập trung toàn cầu, Savvis luôn luôn theo sát những công nghệ bảo mật tiên tiến nhất. Chúng tôi đang đánh giá thiết bị Cisco ASA 1000V Cloud Firewall, không chỉ xuất hiện để thỏa mãn nhu cầu bảo mật điện toán đám mây doanh nghiệp, mà còn đáp ứng những yêu cầu khắc khe nhất cho từng chức năng của những bộ phận doanh nghiệp”.
Xem thêm : Bảo mật hội tụ