[CHỈ DẪN] Cách Thức Căn Chỉnh Motor Cửa Cuốn Đóng Mở Đúng Yêu Cầu

Cách chỉnh motor cửa cuốn không chỉ giúp bạn điều chỉnh hành trình cửa sao cho phù hợp với năm sinh mà còn giúp sửa cửa cuốn các khi bị trục trặc, lên xuống ko hết, gây giảm an toàn căn nhà bạn.
Tại sao cần biết Cách chỉnh cửa cuốn

Có 2 lý do nên cần biết Cách chỉnh cửa cuốn:
1. Một số chủ nhà thường quan tâm về phong thuỷ, kích thước cao thấp của cửa, cửa cuốn đi xuống bao nhiêu cũng như đi lên bao nhiêu để hợp với niên tuổi của người đứng đầu ngôi nhà được xem trọng khá nhiều. Bởi vậy, nếu biết Cách chỉnh hành trình cửa cuốn thì có thể nhanh chóng để chỉnh hành trình cửa cuốn theo mong muốn.

2. Trường hợp cửa bị hư, hoặc trục trặc nhẹ về motor khiến cửa chưa xuống hoàn toàn hoặc chưa lên hoàn toàn mà đã dừng lại sẽ ảnh hưởng khá lớn tới việc sinh hoạt trong căn nhà của bạn. Ví dụ cửa chưa đi xuống hoàn toàn sẽ tạo điều kiện cho kẻ gian đột nhập vào căn nhà, hoặc cạy cửa cuốn để trộm đồ. Còn cửa chưa lên hết có thể gây khó khăn lúc ra vào nhà cửa. Bởi thế nên việc biết Cách chỉnh motor cửa cuốn là cực kỳ quan trọng để ứng phó các trường hợp như vậy.
Cách chỉnh motor cửa cuốn Nhanh - Đơn Giản

Giai đoạn 1: Tháo miếng nhựa che hành trình cửa cuốn ra, thường là nhựa trong, bên trong là báng răng.
Bước 2: Tháo lỏng những con ốc đang xiết hãm trục hành trình cửa cuốn nhằm tiện căn chỉnh.
Bước 3: Cho cửa đóng lại, lúc cửa cuốn đến điểm hãy dừng bên dưới, bạn cần xiết ốc hãm rơ le để ngắt điện hành trình khi cửa cuốn đi xuống.
Giai đoạn 4: Sau đó cho cửa đi lên, cũng tới điểm hãy dừng bên trên, bạn cũng xiết ốc hãm rơ le để ngắt điện hành trình khi cửa cuốn đi lên.