Nhu cầu thuê chung cư mini đang dần trở thành xu hướng mới và sau đây sẽ là những thông tin đáng giá.Thực trạng nhu cầu thuê chung cư mini thời gian hiện nayNhu cầu về nhà ở vẫn đang tăng rất cao, nhất là ở những thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh thì nhu cầu này ngày càng phổ biến, đặc biệt là với phân khúc chung cư mini.Lượng khách hàng được phân chia thành hai nhóm người, nhóm thứ nhất sinh viên với mức sống cao và nhóm thứ hai là những người đa đi làm hay là vợ chồng trẻ.

Dù là sinh viên nhưng hiện nay họ lại là một trong những nhóm khách hàng có sự đòi hỏi rất cao về môi trường sống. Họ rất muốn tìm được căn hộ có điều kiện tốt như sạch sẽ, thoáng mát, điều hòa nóng lạnh và có an ninh tốt. Giá thuê cũng phải chăng vì sinh viên có nhiều người sẽ ở ghép nên chi phí cho mỗi người sẽ rơi vào tầm 1.5tr/tháng.
Loại khách hàng thứ hai là vợ chồng trẻ có thu nhập ổn định, muốn tìm ở chung cư mini trước mắt là để có được cuộc sống đảm bảo và cũng là cách để họ tiết kiệm tiền và đầu tư cho một căn hộ cao cấp hơn sau này.Thuê chung cư mini có ưu điểm gì?Ở nhà chung cư mini thực tế có rất nhiều ưu điểm và dưới đây sẽ là hai ưu điểm chính của loại hình căn hộ này.Thứ nhất - chung cư mini sạch sẽ, an ninh tốtSống trong căn hộ của những khu tập thể cũ hay nhà trọ giá rẻ hầu hết ai cũng lo lắng về vấn đề an ninh, vấn đề về vệ sinh. Nhưng khi sống trong căn hộ của chung cư mini thì những vấn đề này sẽ được giải quyết triệt để.Trước hết về vấn đề vệ sinh thì tại mỗi tầng của tòa nhà sẽ đều có những nơi đỏ rác riêng, nhân viên vệ sinh làm việc hàng ngày theo các khung giờ cố định. Hành lang chung cũng như khuôn viên của tòa nhà đều được ban quản lý đảm bảo sạch sẽ, trồng nhiều cây xanh đảm bảo cuộc sống xanh.Thứ hai về vấn đề an ninh, mỗi tòa nhà chung cư mini hiện nay đều có đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp, trông giữ 24/24 cho người dân.Thứ hai, ở chung cư mini giá hợp lý mà lại sang trọngNếu đem so sánh giá thuê với những căn phòng trọ bình thường thì giá thuê của chung cư mini có thể cao hơn. Nhưng nếu đem so sánh cách thiết kế, nội thất của dự án này với những dự án cao cấp thì chắc chắn giá rẻ hơn mà lại vẫn đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.Các khu chung cư hiện nay hầu hết đều có cách thiết kế hiện đại, năng động phù hợp với cuộc sống hiện tại. Đồ nội thất trong những căn hộ này đều có mức giá hợp lý mà lại đáp ứng được hết nhu cầu của người ở.Nói chung, thuê và ở chung cư mini đang trở thành xu hướng và được dự báo là sẽ còn tiếp tục phát triển trong tương lai.