Chất nhờn vùng kín không các giúp quan hệ dễ dàng, tiện dụng mà còn giúp tăng khả năng thụ thai, phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm nấm. Tuy nhiên có khá nhiều chị em khi quan hệ không ra nước khiến cho ảnh hưởng đến đời sống đặc biệt sinh hoạt vợ chồng.

Có khoảng 17% quý bà trong độ tuổi 18-50 gặp khó khăn khi khô da âm đạo, thâm chí với quý bà trước khi mãn kinh. Nhiều chị em có thể bị khô âm đạo khi quan hệ tình dục vì họ không bị kích động tình dục – điều này thường gây ra vì các lý do về mặt buồn ngủ trước khi đi ngủ hoặc lý do tâm lý chẳng hạn như căng thẳng, mệt mỏi, buồn phiền.
những lý do khác khiến vùng kín không ra nước khi quan hệ trước khi mãn kinh có thể là do việc dùng những sản phẩm vệ sinh như xịt khử mùi vùng kín và xà tránh khắc nghiệt, hồ bơi và các hóa chất bồn tắm nóng và một số bột giặt. Một số thuốc điều trị như kích thích và thuốc lạnh và một số thuốc chống trầm cảm, cũng có thể làm khô màng nhầy, gồm cả các mô âm đạo.
chị em phụ nữ thiếu nội tiết tố nữ Estrogen
Giảm lượng estrogen cũng dẫn đến lớp lót âm đạo mỏng hơn


Khô da âm đạo có thể là một vấn đề phổ thông đối với các chị em tiền mãn kinh có mức estrogen thấp, và với những bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ, những người đã được cắt bỏ tử cung và các người đã được trị hóa chất.

chị em tiền mãn kinh bị buồng trứng bị cắt bỏ trong quá trình cắt bỏ tử cung sẽ gặp các triệu chứng mãn kinh, bao gồm khô âm đạo, do thiếu nội tiết tố nữ. Những đổi mới này diễn ra trầm trọng hơn ở các chị em phụ nữ bị buồng trứng bị cắt bỏ vì điều này gây ra thời kỳ mãn kinh xảy ra đột ngột hơn. Tuy nhiên, ngay cả những quý cô trẻ cần phẫu thuật cắt bỏ tử cung vẫn còn nguyên vẹn vẫn sẽ bị thiếu nội tiết tố nữ Estrogen.
Sự mất cân bằng nội tiết tố nữ mà chị em mắc phải do hóa trị liệu cũng dễ dẫn đến các biểu hiện tiền mãn kinh mạnh hơn. Hoá trị liệu có thể làm cho hỏng buồng trứng để chúng không còn sản sinh ra estrogen và điều này làm cho giảm lượng bôi trơn âm đạo. Giảm lượng estrogen cũng dẫn đến lớp lót âm đạo mỏng hơn, ít đàn hồi hơn và mỏng manh hơn và đó là lý do chính khiến cho tại sao quan hệ không có nước.
Với quý bà sau khi mãn kinh
Tuổi trung bình của mãn kinh là 51, sau mãn kinh cơ thể của quý bà bị đổi mới. Buồng trứng ngừng sản sinh estrogen nữ và mức độ thiếu hụt nội tiết tố nữ Estrogen nghiêm trọng. Một trong các dấu hiệu đầu tiên của việc giảm estrogen trên âm đạo là giảm bôi trơn trong suốt hoạt động tình dục.
nếu không có sự sản xuất estrogen, da và các mô hỗ trợ của môi (âm hộ) và âm đạo trở nên mỏng hơn và ít đàn hồi hơn và âm đạo có thể trở thành khô. Khoảng 58% quý cô sau mãn kinh bị teo âm đạo.
Nên nhớ rằng, chị em phải sống 1/3 cuộc đời sau mãn kinh và đàn ông mãn kinh sau chị em 10 năm, thành ra việc giải đáp và trị cô bé không ra nước khi quan hệ là điều cần thiết giúp phái nữ giữ gìn hạnh phúc gia đình.
1 số phương pháp giúp cô bé không bị khô khi quan hệ


  • Chất bôi trơn tinh bột hòa tan trong nước tương đương như bôi trơn thiên nhiên và nên được ứng dụng cho vùng quanh môi (âm hộ) và âm đạo ngay trước khi quan hệ.


  • Chất làm cho ẩm âm đạo – thường là kem được sử dụng 2-3 lần mỗi tuần và kéo dài tối đa 2 ngày, do vậy chúng không cần phải được ứng dụng trực tiếp trước khi giao hợp.


  • các sản phẩm dưỡng da như Vaseline; Vitamin E, dầu olie, dầu dừa


  • Với chị em bị thiếu nội tiết tố Estrogen, khi quan hệ không ra chất nhờn thì cần bổ sung nội tiết tố Estrogen. Nội tiết tố Estrogen có thể được dùng qua dạng hormone thay thế HRT (biện pháp này không được khuyến cáo bởi có nhiều nguy cơ tiềm tàng và biến chứng nặng nề khi sử dụng quá liều và khi dùng cần có sự theo dõi của bác sĩ) hoặc bổ sung estrogen có xuất xứ thực vật (thực phẩm và thực phẩm bảo vệ sức khỏe).
  • nếu như có vấn đề cần phúc đáp bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số 18006316 (miễn phí cước gọi) để nhận được sự vấn Miễn Phí .

Nguồn: http://mankinh.vn/