Hầu hết các loại máy biến áp được sử dụng đều sử dụng biện pháp làm mát bằng dầu. Các thùng dầu máy biến áp thường chứa lượng dầu lớn. Khi bị tác động, gặp sự cố có thể xảy ra các hư hỏng, lỗ thủng vết nứt chảy dầu…gây hư hỏng các bộ phận khác và nguy cơ dẫn đến cháy nổ. Sau đây là hướng dẫn sửa chữa máy biến áp chảy dầu bằng powerpatch.
Một số loại máy biến áp làm mát bằng dầu
– Làm mát máy biến áp bằng dầu tự nhiên


– Làm mát máy biến áp bằng dầu tự nhiên có quạt gió


– Làm mát bằng dầu và không khí tuần hoàn cưỡng bức


– Làm mát bằng dầu kết hợp với nước lạnh


Vậy sửa chữa máy biến áp chảy dầu bằng cách nào?
Hiện nay, tại Việt Nam đã và đang sử dụng các chế phẩm bảo vệ lưới điện, hệ thống truyền tải thông tin liên lạc, cống, nước, gas…của hãng Polywater của Mỹ do công ty Hoàn Cầu nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam. Các sản phẩm được phân thành nhiều dạng để phục vụ cho việc sửa chữa các hư hỏng:


Chất kết dính/ keo
Polywater powerpatch: Là chất kết dính chuyên dụng dùng để sửa chữa, vá các lỗ thủng, rò rỉ thùng dầu máy biến áp hoặc các loại thiết bị chứa dầu, gas khác. Đây được xem là một sản phẩm sửa chữa máy biến áp chống cháy nổ máy biến áp, bảo vệ hệ thống điện. Polywater powerpatch còn được dùng để sửa rò rỉ PILC.


Sử dụng keo vá thùng dầu máy biến áp như thế nào?
Niêm phong rò rỉ dầu chỉ trong vài phút. Sửa chữa rò rỉ nhanh chóng và hiệu quả các máy biến áp điện, thiết bị đóng cắt cách điện bằng khí và các tài sản điện khác.


Polywater powerpatch có nhiều dạng thân thiện với hiện trường. Có đầy đủ các thành phần trong 1 bộ tiện dụng, thi công tại hiện trường.


PowerPatch được áp dụng thành công trong nhiều công trình trên toàn cầu, ở những vùng khí hậu khắc nghiệt và những điểm khó khăn.


Xem hướng dẫn vá thùng dầu máy biến áp bị chảy
Một số sản phẩm khác của polywater để sữa chữa lưới điện
Polywater AirRepair: Sửa chữa rò rỉ trong cáp và mối nối có áp suất cao, niêm phong không khí rò rỉ trong cáp bọc chì, vỏ mối nối, áo khoác cáp polyetylen Stalpeth , cuộn dây tải, tấm cuối, v.v.


Chất kết dính ống dẫn nước Polywater BonDuit: Liên kết nhựa PVC với PVC, thép cứng, và ống dẫn và phụ kiện bằng sợi thủy tinh.


Chất bịt kín ống dẫn ZipSeal: Giữ nước, khí và ngăn chặn động vật gặm nhấm ra khỏi ống dẫn.

Chất tẩy rửa


Polywater loại HP Cleaner tẩy dầu mỡ: Một dung môi làm sạch để lắp đặt điện. Thay thế chất tẩy rửa điện clo.


Dung dịch lau giặt cáp: Thích hợp để chuẩn bị khu vực nối cáp. Không có dung môi khắc nghiệt để làm phồng hoặc làm hỏng áo khoác cáp.


Chất bôi trơn kéo cáp

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ HOÀN CẦU


Địa chỉ: 18a Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TPHCM


ĐT: 028.7307.0187- 1900.633.923


Hotline: 0902.786.919- Mr Hoàng


0908.176.919- Mr Phương