Đồng hồ dây da nữ là sự lựa chọn của nhiều chị em khi mua đồng hồ. Tuy nhiên, dây da đồng hồ rất “nhạy cảm”. Nếu không biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách sẽ dẫn đến bong tróc, hư hỏng.


Để giúp chị em có cách sử dụng và bảo quản đồng hồ dây da nữ đúng cách, đồng hồ Julius có một vài chia sẻ qua nội dung dưới đây. Cùng tham khảo nhé!


Dây da đồng hồ được làm bằng lớp da có bề mặt da thuộc bên trong, kiểu dáng vô cùng phong phú và bắt mắt. Thành phần dây da có chứa chất lữu cơ, tuổi thọ dây da khá ngắn do tác động của môi trường, mồ hôi và bụi bẩn.

Cần bảo quản và sử dụng dây da đúng cách


Khi sử dụng đồng hồ dây da nữ, bạn cần chú ý những điều sau:


-Không để tiếp xúc trực tiếp với các chất dung môi, chất tẩy rửa, nước hoa và mỹ phẩm vì dây da vốn thuộc thành phần chất hữu cơ sẽ làm dây đổi màu, biến chất.


-Không tự ý lau rửa dây da. Bởi dây da có rất nhiều loại phù hợp với các chất tẩy rửa khác nhau.


-Không để lâu dưới ánh nắng mặt trời, hạn chế dây da bị phai màu.


-Tránh việc tiếp xúc với nước, hơi ẩm khiến dây dễ bị bốc mùi, mục rũa dưới tác động của nước.


Dù bảo quản thế nào, chúng ta không bao giờ tránh hết được những nguy hiểm có thể thay đổi đến với dây da đồng hồ của bạn. Bạn cần vệ sinh dây da thường xuyên bằng bàn chải mềm để loại bỏ bụi bẩn và mồ hôi, kéo dài tuổi thọ dây da.


Khi nào cần thay dây cho đồng hồ dây da nữ?
*Những dấu hiệu cho thấy cần phải thay dây da:


-Dây da có mùi hôi quá nặng:


-Mùi hôi là trường hợp khó tránh khỏi khi sử dụng đồng hồ dây da. Nếu dây da thường xuyên tiếp xúc với độ ẩm hay dây da đồng hồ bị gặp nước nhưng không có biện pháp xử lý kịp thời sẽ gây bốc mùi khó chịu. Với những dây này bạn cần nhanh chóng thay dây để tiếp tục sử dụng.


Đồng hồ dây da nữ Julius được làm từ da Genuine Leather, dây da bền bỉ. Đặc biệt khi mua đồng hồ Julius sẽ được thay dây miễn phí một lần, cho bạn an tâm sử dụng.


-Dây da bị rạn nứt:


Lớp dây da bề mặt có khả năng chịu bào mòn khá cao để biết dây đeo cần thay hay chưa. Bạn chỉ cần nhìn vào mặt bên trong của dây xem có những dấu hiệu hư hỏng.


Nếu bề mặt bên trong của dây da rạn nứt hay chuyển sang màu tối sẫm, bạn nên thay dây da đồng hồ như mới. Để dây da hư hỏng lâu ngày sẽ làm hại da bạn. Dây da có thể đứt bất cứ khi nào dẫn đến tình trạng rơi máy, gây hư hại, va đập.

Khi có biểu hiện hỏng hóc, bạn cần thay dây da đồng hồ
-Thay dây da đồng hồ chính hãng:


Dây da khá nhạy cảm dưới những tác động của môi trường, dù bạn có giữ gìn cẩn thận đến đâu cũng không thể tránh khỏi những hỏng hóc, rạn nứt khi cần thay dây.


Sau khi sử dụng trong khoảng thời gian từ 1 năm đến 1 năm rưỡi, đó là thời gian cho một chiếc dây da xịn được bảo quản cẩn thận. Khi dây da hỏng hóc, bạn cần thay dây đồng hồ dây da nữ, tránh làm mất tính thẩm mỹ và làm giảm giá trị chiếc đồng hồ.Sau một thời gian sử dụng, bạn cần thay dây da đồng hồ


=> Xem thêm: Những mẫu đồng hồ dây da nữ đẹp nhất 2019