Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, nội tiết tố nữ còn đóng vai trò quyết định đến việc điều hòa cảm xúc, giúp phái nữ vui vẻ và tươi trẻ hơn.
Hệ lụy đến từ suy giảm nội tiết tố nữ
Nội tiết tố nữ đóng vai trò rất quan trọng và có mối liên hệ mật thiết đối với sức khỏe của phụ nữ. Nếu bị rối loạn nội tiết, phụ nữ có thể gặp phải trạng thái suy giảm chức năng hoạt động của buồng trứng, tử cung, làm cho cải thiện nguy cơ mắc những bệnh viêm nhiễm về phụ khoa, tác động đến khả năng sinh con.
quý cô bị suy giảm nội tiết tố nữ thường hay e dè và dễ bị stress kéo dài. Công dụng của buồng trứng, tử cung suy giảm dẫn đến gia tăng nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm về phụ khoa. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh con của phụ nữ sau này.
Khi suy giảm nội tiết tố nữ, quý bà dễ gặp các vấn đề về làn da. Lúc này da sẽ trở thành khô sạm, ra đời nếp nhăn, những vết nám cũng ngày càng đậm hơn.
Hormone ảnh hưởng đến sức khỏe và sắc đẹp của chị em phụ nữHàm lượng estrogen sẽ quyết định quá trình sản sinh serotonin – loại hormone tinh thần, cảm xúc. Như vậy khi serotonin suy giảm phụ nữ dễ gặp hiện trạng tâm lý tiêu cực, thậm chí là trầm cảm.
Suy giảm nội tiết tố nữ cũng dẫn đến trạng thái mất cân bằng hormone trong cơ thể. Nếu mức độ hormone cortisol và insulin cao sẽ kích thích cảm giác thèm ăn. Từ đó khiến phái nữ ăn nhiều hơn và dễ gây tăng cân hơn.
Suy giảm nội tiết tố có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, vẻ đẹp và tâm sinh lý. Bên cạnh đó còn gây xáo trộn cho cuộc sống, công việc giống như hạnh phúc cá nhân. Đó chính là lý do khiến nhiều người rơi vào hiện trạng khủng hoảng khi gặp trạng thái này.
tại sao nội tiết tố nữ lại tác động đến tâm trạng?
những hormone nội tiết tố không chỉ quan trọng với công dụng tình dục và sinh sản mà còn có nhiều vai trò với sức khỏe. Đặc biệt là estrogen, có tác dụng lên da, mô âm đạo, xương, tim... Nó cũng tác động đến bộ não, tăng trí nhớ và tác động đến tâm trạng.
Suy giảm nồng độ nội tiết tố nữ estrogen có thể làm cho giảm serotonin, được gọi là "hóa chất hạnh phúc" do não tiết ra. Không đủ lượng serotonin có thể dẫn đến Phân vân và trầm cảm. Khi lượng estrogen dao động, điều này cũng vô tình gây ra mức độ serotonin dao động, dẫn đến đổi mới tâm trạng.
Bổ sung nội tiết tố nữ, giúp tăng tâm trạng giúp quý bà luôn vui vẻ và tươi trẻ
Có ít nhiều cách giúp bổ sung nội tiết tố nữ đã, đang và sẽ được chị em phụ nữ lựa chọn dùng nhằm cân bằng nội tiết cho cơ thể. Đó là:
- Sống lành mạnh: Tập cardio cường độ vừa phải có thể giúp sản sinh thêm serotonin và endorphins. Tránh ăn đường tinh luyện để giúp giữ mức đường huyết lâu dài và giảm sự dao động về lượng hormone.
- lựa chọn các thực phẩm có ích cho nội tiết tố như đậu nành và những sản phẩm từ đậu nành. Những loại hạt cũng được coi là lựa chọn có lợi. Một số loại rau củ và thực phẩm như cá hồi, khoai lang, cà chua… được bổ sung vào bữa ăn hàng ngày cũng sẽ giúp quý bà cân bằng nội tiết, gìn giữ nét xuân.
- Bổ sung nội tiết tố nữ từ thảo dược với sản phẩm viên uống Bảo Xuân: Nội tiết tố nữ là cội nguồn của sắc đẹp, chính bởi thế bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ là điều cần thiết để có 1 sắc đẹp tuyệt vời và sự vui vẻ.
Bảo Xuân với thành phần 100% từ thảo dược có khả năng bổ sung khi cơ thể thiếu nội tiết tố nữ và đào thải khi quá nhiều nên cơ thể sẽ luôn ở tình trạng cân bằng nội tiết tố nữ - đây chính là bí mật giúp chị em tươi trẻ qua năm tháng.
Nguồn: http://mankinh.vn/