Thiết kế đài phun nước, hay những tiểu cảnh nước thì yếu tố phong thủy được mọi người tận dụng phần lớn, Đó cũng là lý do vì sao mọi người lại lựa chọn những tiểu cảnh nước không chỉ kết hợp trong sân vườn, mà còn sử dụng trong trang trí không gian nội ngoại thất

Tiểu cảnh đài phun nước phong thủy không chỉ làm tăng vẻ đẹp cho không gian sống mà còn đem đến sự may mắn và vượng tài cho gia chủ. Nếu bạn đang có sự định lắp đặt đài phun nước để trang trí cho ngôi nhà thì hãy tham khảo những cách bố trí tiểu cảnh đài phun nước phong thủy dưới đây nhé!
Mẹo bố trí tiểu cảnh đài phun nước phong thủy cho ngôi nhà thêm may mắn Thiết kế đài phun nước


Trong các thiết kế nhà biệt thự hiện đại, đài phun nước dần trở thành xu hướng thiết kế của nhiều kiến trúc sư. Không chỉ đem lại sự may mắn mà nó còn có ý nghĩa hơn thế rất nhiều. Dưới đây là một số lợi ích khi bố trí tiểu cảnh đài phun nước phong thủy.
Những lợi ích tiểu cảnh đài phun nước phong thủy


Thẩm mỹ: Ngôi nhà được thiết kế mẫu tiểu cảnh đài phun nước dù ở vị trí nào cũng đem đến nét đẹp riêng, tạo ấn tượng mạnh với khách tới thăm nhà.


Phong thủy: Bố trí một chiếc đài phun nước trong nhà không chỉ đơn thuần dùng để giải nhiệt mà còn có tác dụng kích thích dùng chảy và sự luân chuyển của năng lượng. Hơn nữa nước còn biểu tượng cho sự thịnh vượng và giàu có. Người ta tin rằng bố trí tiểu cảnh đài phun nước có thể mang đến sự may mắn, sự nghiệp và tiền tài. Thiết kế đài phun nước
Tiểu cảnh đài phun nước phong thủy


Giảm stress: Những tiếng chảy róc rách của đài phun nước sẽ giúp giảm căng thẳng mệt mỏi đối với người sử dụng. Còn gì tuyệt vời hơn khi được nằm trên chiếc ghế dài và nhắm mắt, thả lỏng cơ thể, lắng nghe tiếng nước chảy rì rào. Đó chính là liều thuốc hoàn hảo cho những rắc rối của bạn.


Thanh lọc không khí: dòng nước chảy từ đài phun nước giúp tạo ra các ion âm, các ion nãy sẽ hút các hạt bụi bẩn trong không khí giúp cho bạn và gia đình luôn được hít thở và sống trong một môi trường sống trong lành tươi mới.
Tiểu cảnh đài phun nước hợp phong thủy
Hình dáng đài phun nước


Hình dáng đài phun nước cũng phần nào ảnh hưởng tới phong thủy ngôi nhà. Tốt nhất bạn nên lựa chọn đài phun nước có hình tròn, hoặc các góc được vát mềm mại và không sử dụng đài phun hình tam giác hay hình vuông. Thiết kế đài phun nước

Tiểu cảnh đài phun nước hình tròn

Với mỗi khu vực nên lựa chọn kiểu dáng đài phun nước khác nhau để phù hợp với nhu cầu và thẩm mỹ. Bạn cũng có thể lựa chọn một chiếc đài phun nước nhiều màu sắc, có gắn chông gió hay gắn đèn chiếu sáng phía trước nhà để làm nổi bật cho không gian.


Trang trí thêm pha lê, hoặc đá và kết hợp với thả cá trong đài phun nước thể hiện sự sinh sôi trong phong thủy.


Như ở ví dụ dưới một chiếc đài phun nước với các tia nước được phun ra từ một đường tròn và tụ lại với nhau ở tâm khá độc đáo. Mô hình tiểu cảnh này thích hợp cho không gian phía trước trung tâm thương mại, chung cư, quảng trường…

Tiểu cảnh đài phun nước tròn


Chú ý vị trí đặt tiểu cảnh đài phun nước


Vị trí cũng là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm. Đặt đài phun nước ở những vị trí thích hợp có thể thu hút được sự chú ý của tất cả mọi người. Vì vậy mà chúng tôi khuyên bạn nên đặt ở phía trước cửa, về bên trái ( từ trong nhìn ra), khu tiểu cảnh nhỏ trong phòng khách…

Tiểu cảnh đài phun nước trước nhà


Nước có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của cây cối nên bạn có thể đặt đài phun nước gần khu vực có cây, nước bắn từ đó sẽ nuôi cây tươi tốt đồng thời tiết kiệm được một lượng nước tưới cây lớn cho gia đình.


Bạn hoàn toàn có thể khắc phục những lỗi trong thiết kế bằng cách bố trí một tiểu cảnh đài phun nước ngay tại đó và chú ý không đặt đài phun nước trong khu vực phòng ngủ, sẽ gây lo lắng, ảnh hưởng giấc ngủ. Thiết kế đài phun nước

Tiểu cảnh đài phun nước phòng khách
Hướng nước chảy


Theo phong thủy hướng nước chảy từ phía bạn là không tốt, vì vậy hãy đặt sao cho dòng nước chảy về phía bạn. Hướng dòng chảy của nước không nên đối mặt với lối vào của phòng hoặc nhà ở, vì như thế sẽ gây ra sự phân tán năng lượng. Sự luân chuyển của nước luôn phải mạnh hơn nước ở tồn trong đài.


Một điều cần chú ý nữa đó là nên đặt đài phun nước theo hướng Đông Nam, Đông Bắc hoặc hướng Đông. Đặt tại hướng Đông sẽ thúc đẩy phát triển sự nghiệp cho còn hướng Đông Nam sẽ ưu tiên cho sự giao tiếp, sáng tạo, mối quan hệ và phát triển hài hòa.