Visa thăm thân Trung Quốc là loại visa đặc biệt được đại sứ quán cấp cho người muốn sang Trung Quốc để thăm người thân đang định cư. Tùy vào trường hợp mà cần xin cấp loại visa thăm thân khác nhau. Bài viết sau, BonBonTravel sẽ hướng dẫn cụ thể Thủ Tục Xin Visa Thăm Thân Trung Quốc cần những gì và cần xin loại gì?

Hướng dẫn làm hồ sơ xin visa thăm thân Trung Quốc - chính xác, chi tiết và dễ dàng nhất

Hiện nay, người Việt đang sinh sống và học tập ở Trung Quốc ngày càng nhiều. Có rất nhiều bạn muốn sang thăm người thân và gia đình bên đó nhưng chưa biết phải làm như thế nào. Hôm nay BonBonTravel sẽ giúp đỡ bạn biết thêm thông tin về các thủ tục làm hồ sơ xin visa thăm thân Trung Quốc một cách chính xác và chi tiết nhất.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Dịch Vụ Làm Visa Trung Quốc của BonBonTravel để tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức khi xin visa Trung Quốc


Các loại visa thăm thân Trung Quốc áp dụng cho các đối tượng

Trường hợp bạn muốn đi thăm người thân là công dân hoặc đã có giấy phép cư trú vĩnh viễn ở Trung Quốc sẽ cần Visa thăm thân Trung Quốc loại Q1 hoặc Q2 tùy trường hợp. Trong đó

Visa thăm thân Q1 áp dụng cho đối tượng cư trú dài hạn, sang Trung Quốc cư trú để đoàn tụ gia đình, xin được nhập cảnh …(trên 180 ngày)

Visa thăm thân Q2 dùng cho người cư trú ngắn hạn, sang Trung Quốc thăm người thân ngắn dưới 180 ngày


Visa thăm thân trung quốc loại Q2

- Trường hợp bạn muốn đi thăm người thân không phải là công dân Trung Quốc nhưng đang học tập, công tác, làm việc tại Trung Quốc sẽ cần visa thăm thân Trung Quốc loại S1 hoặc S2.

Visa S1: Cư trú dài hạn trên 180 ngày

Visa S2: Cư trú ngắn hạn dưới 180 ngày

Visa thăm thân trung quốc loại S2
( Visa thăm thân Trung Quốc loại S2 )

Một số giấy tờ cần có khi làm thủ tục xin visa đi Trung Quốc thăm thân
Giấy tờ để làm thủ tục xin visa thăm thân Trung Quốc gồm 3 phần là xin cấp visa thăm thân, chứng minh quan hệ với người thân bên Trung Quốc, giấy mời từ người thân.

- Thủ tục xin cấp visa thăm thân:


+ Đơn xin cấp visa thăm thân Trung Quốc theo mẫu V.2013 có sẵn điền đầy đủ các thông tin sau đó in ra

+ Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang visa trống

+ 2 ảnh 4×6 nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng

+ Sơ yếu lí lịch có công chứng


- Chứng minh mối quan hệ họ hàng với người thân ở bên Trung Quốc
+ Giấy khai sinh

+ CMTND photo

+ Sổ hộ khẩu chứng minh mối quan hệ

+ Giấy đăng Ký Kết hôn

+ Visa du học /visa lao động còn hạn ( đối với trường hợp người thân đang du học/ làm việc bên Trung Quốc)

- Thư mời phía người thân bên Trung Quốc có xác nhận của chính quyền địa phương

+ Địa chỉ, số điện thoại của người được mời

+ Địa chỉ, số điện thoại của người được mời

+ Thông tin về chuyến thăm

+ Chứng minh khả năng tài chính

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ trên cần được dịch sang Tiếng Anh và được công chứng.


Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về thủ tục xin cấp visa thăm thân Trung Quốc, hãy liên hệ ngay với văn phòng Visa của BonBonTravel theo số hotline: 0989 496 239 ( Mrs Hương ) để được hỗ trợ nhanh nhất.