Nhiều bạn thắc mắc về thủ tục xin visa ngắn hạn cho gia đình sang du lịch thăm thân hoặc chăm con nhỏ. Thực ra thủ tục cũng rất đơn giản và dễ được chấp nhận. Các bạn có thể làm theo hướng dẫn trong bài viết này của Bonbontravel.
Chuẩn bị giấy tờ tại Nhật
Về cơ bản cần có:


Giấy lý do mời
Điền vào Bản pdf sau rồi in ra.
http://www.mofa.go.jp/mofaj/files/000262560.pdf
Ví dụ
Nộp tại Đại sứ quán Hà Nội chọn 大使
Nộp tại Lãnh sự quán TP Hồ Chí Minh chọn : 総領事


Tên quan hệ gia đình
母親:mẹ – 父親: bố
妻: vợ – 夫: chồng
姉: chị gái – 兄: anh trai
妹: em gái – 弟: em trai
配偶者: vợ hoặc chồng
息子: con trai – 娘: con gái
Một số loại nghề nghiệp:
農業: Nông nghiệp
主婦: nội trợ (trường hợp phụ nữ về hưu nên ghi thế này thay vì 無職 – không nghề nghiệp)
公務員: nhân viên nhà nước
会社員: nhân viên công ty
教員: giáo viên


Lịch trình
http://www.mofa.go.jp/mofaj/files/000262563.pdf


Danh sách người được bảo lãnh
Trong trường hợp có nhiều hơn 2 người:
http://www.mofa.go.jp/mofaj/files/000262561.pdf


Giấy tờ chứng minh nhân thân, công việc
(Phiếu công dân 住民票 xin ở Shiyakusho, photo trang đầu hộ chiếu và 2 mặt thẻ người nước ngoài, giấy chứng nhận đang đi học hay đi làm)


Trong trường hợp phía Nhật bảo lãnh tài chính
Trong trường hợp phía Nhật bảo lãnh tài chính cho chuyến đi cần có thêm:


Giấy chứng nhận bảo lãnh: http://www.mofa.go.jp/mofaj/files/000262559.pdf
Tối thiều một trong các loại giấy tờ sau của người bảo lãnh:
× Giấy chứng nhận thu nhập (所得証明書, xin tại Shiyakusho, hoặc tại công ty).
× Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng (預金残高証明書, xin tại ngân hàng)
× Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (納税証明書, xin tại cục thuế địa phương, Bản sao)
× Giấy chứng nhận nộp thuế (納税証明書, xin tại cục thuế, bản ghi rõ tổng thu nhập)
Chuẩn bị giấy tờ ở Việt Nam
[su_list]


Hộ chiếu
Tờ khai xin cấp visa
Ảnh 4.5×4.5
Tài liệu chứng minh quan hệ họ hàng (giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn).
[/su_list]


Trong trường hợp phía Nhật bảo lãnh tài chính cho chuyến đi cần có thêm tài liệu chứng minh khả năng chi trả cho chuyến đi:


Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp
Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng


Nộp đơn xin visa
Sau khi phía Nhật Bản chuẩn bị các giấy tờ cần thiết gửi về Việt Nam, người ở Việt Nam tập hợp đầy đủ giấy tờ nộp lên Đại sứ quán Nhật ở Hà Nội hoặc Lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc các đại lý ủy thác trong danh sách sau:


http://www.vn.emb-japan.go.jp/files/000253253.pdf


NẾU BẠN GẶP NHIỀU KHÓ KHĂN TRONG QUY TRÌNH TRÊN? HÃY TÌM ĐẾN CHÚNG TÔI, BONBONTRAVEL SẼ HỖ TRỢ HẾT MỨC CHO CÁC BẠN!


http://bonbontravel.com.vn
http://visavietnamsupport.com
http://visatoanquoc365.com




CÔNG TY DU LỊCH BONBONTRAVEL


CHUYÊN TRANG BÁN TOUR DU LỊCH HÀNG ĐẦU VIỆT NAM


TRỤ SỞ CHÍNH TẠI HÀ NỘI:


39 An Trạch 1 - Đoàn Thị Điểm - Đống Đa - Tp Hà Nội


Hotline: 0989.496.239 – Mrs. Hương


CÁC TIN KHÁC
DU LỊCH NHẬT BẢN VÀ NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT VISA ĐỊNH CƯ TẠI NHẬT BẢN KINH NGHIỆM DU LỊCH NHẬT BẢN GIA HẠN VISA NHẬT BẢN VISA KẾT HÔN TẠI NHẬT BẢN