Xin định cư sau khi kết hôn là nỗi mong mỏi của rất nhiều cặp vợ chồng đang có ý định xây dựng tương lai ở nước ngoài. Tuy nhiên, diện định cư kết hôn phải trải qua khá nhiều giấy tờ chứng minh phức tạp, đặc biệt là ở Anh – quốc gia với điều kiện khắt khe nhất khi xin định cư. Để những khách hàng của An Phú Quốc có thể làm visa định cư diện kết hôn suôn sẻ, An Phú Quốc xin giới thiệu bài viết dưới đây:

Visa định cư diện kết hôn là gì?


Visa định cư Anh theo diện kết hôn hay còn gọi là Spouse visa, là loại visa định cư cho phép bạn nhập cư và sinh sống cùng vợ/chồng mà người đó mang quốc tịch Anh. Vợ/chồng hay người bảo lãnh cho bạn để giúp bạn xin được visa này thì họ cần phải là công dân nước Anh, đã định cư ở Anh hoặc theo diện tị nạn và được bảo vệ ở Anh.

Quyền lợi khi định cư ở Anh theo diện kết hôn

- Về kinh tế: Anh là quốc gia phát triển với nền kinh tế đứng thứ 6 thế giới. Dù cho khủng hoảng kinh tế có diễn ra thì kinh tế Anh vẫn luôn phát triển ổn định. Vì thế, khi định cư ở Anh, bạn sẽ tìm được công việc có thể chu cấp kinh tế cho cả gia đình. Nếu có hai vợ chồng cùng làm việc thì kinh tế trong nhà sẽ ổn định hơn và sẽ có thể tiết kiệm tiền để nâng cao cuộc sống gia đình.

- Về giáo dục: Với một gia đình có con cái thì việc thừa hưởng nền giáo dục Anh khi định cư là quyền lợi tuyệt vời nhất. Hệ thống giáo dục ở Anh phát triển mạnh nhất thế giới với nhiều trường đại học nổi tiếng đứng đầu thế giới như Cambridge, Oxford. Việc định cư ở một quốc gia có nền giáo dục tuyệt vời sẽ giúp cho con của bạn được giáo dục chuẩn học thuật và có bằng cấp giá trị hàng đầu thế giới.


- Dịch vụ y tế: Anh có hệ thống y tế chăm sóc đạt chuẩn quốc tế nên nếu sống ở Anh, bạn sẽ được sử dụng dịch vụ y tế miễn phí của nhà nước. Không những thế, dịch vụ y tế của Anh cũng được coi là chu đáo đứng đầu thế giới. Gia đình có con nhỏ hoặc tương lai có con nên chọn một nơi định cư có y tế tốt để đảm bảo sức khỏe của con sau này.


- Văn hóa: Anh là một trong những quốc gia có trung tâm văn hóa lớn nhất thế giới. Nền văn hóa Anh rất đa dạng và đa sắc màu. Nền văn hóa truyền thống pha trộn với nền văn hóa hiện đại. Việc định cư và sinh sống ở Anh sẽ là trải nghiệm thú vị cho cả gia đình.


Điều kiện xin visa định cư theo diện kết hôn

- Đơn xin visa định cư theo diện vợ/chồng (đơn theo bản khai VAF2), thông tin điền bằng tiếng Anh và có chữ ký

- 1 ảnh kích thước hộ chiếu chụp trong 6 tháng trở lại đây


- Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, nếu còn hộ chiếu gốc thì nộp kèm hộ chiếu cũ để đối chiếu


- Thư mời của người bảo lãnh (vợ/chồng)


- Chứng minh quan hệ vợ chồng của hai người (thư, hình ảnh, mail…)


- Chứng minh khả năng tài chính của người làm đơn: sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản, giấy tờ sở hữu tài sản, thẻ tín dụng…


- Chứng minh khả năng tài chính của người bảo lãnh: sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản, giấy tờ sở hữu tài sản, thẻ tín dụng…


- Chứng minh công việc của người bảo lãnh:


+ Nếu là chủ doanh nghiệp: nộp giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế


+ Nếu là nhân viên: hợp đồng lao động, bảng kê lương và các giấy tờ khác.


- Chứng minh người bảo lãnh đã có tư cách định cư : thẻ cư trú, chứng nhận quốc tịch, bản sao hộ chiếu người bảo lãnh.


- Chứng minh đã có nơi cư trú ở Anh: giấy tờ sở hữu nhà đất hoặc giấy thuê nhà


- Giấy chứng nhận kết hôn


- Giấy chứng nhận sức khỏe (mới nhất)


Những điều cần lưu ý khi xin visa định cư diện kết hôn


- Chứng minh tài chính ổn định: Việc chứng minh tài chính sẽ giúp thuyết phục Đại sứ quán tốt hơn khi xin định cư. Vì người phụ thuộc sang Anh quốc thời gian đầu sẽ cần có nguồn tài chính ổn định chu cấp trước khi kiếm được việc. Vì thế, việc chứng minh tài chính và công việc của người bảo lãnh rất quan trọng. Mức lương để bảo lãnh là £18.600/ năm, cộng thêm £3,800 thu nhập một năm cho người con đầu tiên và £2,400 thu nhập cho từng người con tiếp theo. Nếu người bảo lãnh có công việc ổn định ở Anh quốc thì khả năng xin được visa thành công sẽ cao hơn.

- Chứng minh sự minh bạch của mối quan hệ: Hiển nhiên là khi xin visa loại này thì việc chứng minh quan hệ sẽ là mối quan tâm hàng đầu của nhân viên Đại sứ quán. Hai người phải chứng minh quan hệ bằng các bức ảnh đã chụp với nhau lúc còn yêu nhau. Ảnh có thể được lưu trong điện thoại, máy tính hay up lên mạng. Ngoài ra, tin nhắn hay email cũng là cách chứng minh hữu ích khi xin visa. Tốt nhất là không nên dối trá, làm hôn nhân giả chỉ để xin visa định cư Anh. Nếu bị phát hiện ra, người làm đơn xin visa có thể sẽ bị cấm nhập cảnh vào Anh trong một thời gian dài.


- Chứng minh được chỗ ở ổn định sau khi kết hôn: Đại sứ quán sẽ cân nhắc xem sau khi sang Anh thì hai người sẽ sinh sống ở đâu và như thế nào. Nếu người bảo lãnh ở Anh đang sống vô gia cư thì làm sao họ có thể đảm bảo lo cho một người nữa. Tốt nhất là nên có nhà ở Anh hoặc chí ít cũng là nhà thuê. Ngôi nhà nên ở xung quanh khu dân trí tốt để đảm bảo môi trường phù hợp nếu có trẻ nhỏ.


- Chứng minh sức khỏe đủ tiêu chuẩn: Anh rất kị bệnh lao phổi nên một trong những yêu cầu dành cho những người định cư chính là đi khám lao phổi. Người nộp đơn nên đi khám theo chỉ định để xác định xem mình có mắc bệnh lao phổi không.


- Thuê luật sư: Người làm đơn xin visa không cần phải thuê luật sư mà có thể tự điền đơn, tự chuẩn bị thủ tục. Khác với các nước khác, các thủ tục xin visa ở Anh đều có thể tự làm mà không cần đến luật sư. Chính phủ đã có hướng dẫn để bạn có thể tự làm. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết của An Phú Quốc để được cập nhật thông tin.


- Thời gian xin được định cư vĩnh viễn: Để xin được quyền định cư vĩnh viễn, chính phủ Anh đã tăng thêm thời gian thử thách là 5 năm. Lần đầu tiên xin visa, bạn sẽ được cấp visa 33 tháng nếu xin ngoài phạm vi nước Anh hoặc 30 tháng nếu xin trong phạm vị nước Anh. Sau khi ở Anh với visa loại này trong 55 năm, bạn sẽ được xin định cư vĩnh viễn ở Anh.


Mọi chi tiết tư vấn về thủ tục xin visa xin vui lòng liên hệ:CÔNG TY TNHH HGTECH
39 NGÕ AN TRẠCH 1, QUỐC TỬ GIÁM, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI
Đt: 0989496239 - 0911760000 Mrs. Hương
Email: visa.vn55@gmail.com
Website: bonbontravel.com.vn