Bạn đã biết món lạp xưởng tươi cai lậy tiền giang sốt quất chưa ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.



Lạp xưởng sốt quất
Nguyên liệu thực hiện món lạp xưởng sốt quất gồm:



  • 300g lạp xưởng bạn có thể dùng lạp xưởng cầu nổi, rau mùi, dầu ăn, nước tương, ớt thái lát.
  • Sốt: 200g quất Thái
  • 1/2 hũ sữa chua không đường
  • 1 thìa súp tương ớt
  • 1 thìa súp nước cốt cam, muối, tiêu.

Thực hiện món lạp xưởng sốt quất như sau



  • Quất Thái bổ đôi, bỏ hạt, thái hạt lựu (dành một quả thái lát để trang trí). Trộn quất với sữa chua, tương ớt, nước cốt cam, chút muối, tiêu, nếm vừa ăn. Lạp xưởng cho vào chảo rán vàng, thái lát. Bày lạp xưởng ra đĩa, rưới sốt lên trên, trang trí quất thái lát và vài nhánh rau mùi. Dọn kèm đĩa muối tiêu hoặc bát nước tương, thêm vài lát ớt.

Mách bạn nhỏ cho bạn để món ăn lạp xưởng thêm ngon



  • Để lạp xưởng mềm, bạn nên ngâm với nước trước khi rán. Ngoài ra, bạn có thể luộc lạp xưởng trong chảo với chút nước.



Quý bạn có thể thực hiện các món gỏi, hấp nước dừa….Ngoài ra nếu các bạn muốn biết thêm những món ăn được chế biến lạp xưởng tươi cai lậy tiền giang thì hãy liên hệ ngay với Ẩm Thực Sài Gòn nhé.