Loại hồ sơ visa F6 Hàn Quốc dành cho đối tượng đã từng xin visa kết hôn nhưng chưa có thẻ cư trú nước ngoài hoặc thẻ cư trú bị mất/hết hạn gồm những giấy tờ sau:
  • Thư mời và giấy bảo lãnh (theo mẫu, có đóng dấu cá nhân)
  • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình và giấy xác nhận dấu cá nhân
  • Giấy đăng ký kết hôn/ ghi chú kết hôn ở Việt Nam (dịch công chứng)
  • Photo hộ chiếu/ CMND của người mời
  • Photo hộ chiếu của người được mời (trang thông tin chi tiết nhân sự và trang visa kết hôn)
  • Photo thẻ cư trú nước ngoài của người được mời
  • Đơn trình bày lý do xin cấp lại visa (dịch tiếng Anh/ Hàn trong trường hợp viết bằng tiếng Việt)
  • Bản photo CMND của người được mời

Một số lưu ý về hồ sơ xin visa F6 Hàn Quốc

  • Các giấy tờ chuẩn bị theo mẫu bạn có thể download tại website chính thức của đại sứ quán hoặc nhận trực tiếp tại phòng lãnh sự – đại sứ quán Hàn Quốc
  • Các giấy tờ bắt buộc do bên phía Hàn Quốc chuẩn bị phải là bản gốc, cấp không quá 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ (trừ giấy khám sức khỏe là 6 tháng) và giấy tờ phía Việt Nam dịch công chứng có giá trị trong 6 tháng
  • (*) Trường hợp người Hàn Quốc không cần chuẩn bị giấy chứng nhận chương trình kết hôn quốc tế đối tượng kết hôn tự quen nhau, không qua sự giới thiệu của cá nhân hay trung tâm môi giới; có thời gian sống chung trên 6 tháng (đối với trường hợp này cần nộp kèm đơn trình bày và các tài liệu chứng minh)
  • (**) Trung tâm ngoại ngữ Sejong có chức năng giảng dạy và cấp chứng chỉ chương trình học tiếng Hàn Quốc dành cho đối tượng kết hôn quốc tế được đặt tại Trung tâm văn hóa Hàn Quốc và 6 trường đại học bao gồm Đại học khoa học xã hội và nhân văn, Đại học ngoại ngữ Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học khoa học xã hội và nhân văn TP. Hồ Chí Minh, Đại học Huế, Đại học Đà Lạt và Đại học Thái Nguyên.

Những trường hợp sau được miễn chứng chỉ năng lực tiếng Hàn

  • Người được mời có bằng cấp liên quan đến tiếng Hàn
  • Người được mời là kiều bào Hàn Quốc
  • Người được mời đã từng sống tại Hàn Quốc tối thiểu 1 năm
  • Người mời đã từng sống tại Việt Nam tối thiểu 1 năm
  • Người mời và người được mời cùng sống tại 1 nước khác tối thiểu 1 năm
  • Người mời và người được mời có cùng tiếng mẹ đẻ
  • Người mời và người được mời có thể sử dụng chung ngôn ngữ khác ngoài tiếng Hàn (có thể kiểm tra khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ trong quá trình xét duyệt visa)
  • Đã có con chung

Người xin visa cần cung cấp các tài liệu chứng minh đối với từng trường hợp được miễn chứng chỉ năng lực tiếng Hàn (như giấy khai sinh của con, photo visa hay thẻ tạm trú/ thẻ cư trú nước ngoài…).Thủ tục xin gia hạn visa F6 Hàn Quốc

Thủ tục xin gia hạn visa phải được thực hiện ở phòng quản lý xuất nhập cảnh tại nơi cư trú trước khi hết hạn visa. Trước đó, phải tới trụ sở chính quyền phường, xã nơi sinh sống để xin cấp chứng nhận kết hôn.Khi đi bạn cần mang theo những giấy tờ sau:
  • Chứng minh thư nhân dân của vợ/ chồng người Hàn Quốc
  • Hộ chiếu
  • Giấy đăng ký người nước ngoài của bản thân
  • Đơn đăng ký xin gia hạn thời gian cư trú visa F6 Hàn Quốc

Đây là toàn bộ những thông tin về visa F6 Hàn Quốc – visa kết hôn Hàn Quốc. Nếu bạn có dự định kết hôn với người Hàn Quốc thì du học BonbonTravel tin chắc những thông tin trên sẽ rất có ích với bạn. Mọi thắc mắc khác về visa F6 Hàn Quốc, thủ tục xin visa F6 Hàn Quốc, xin gia hạn visa F6 Hàn Quốc, hãy liên hệ với BonbonTravel để được giải đáp.CÔNG TY DU LỊCH BONBONTRAVEL
CHUYÊN TRANG BÁN TOUR DU LỊCH HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
TRỤ SỞ CHÍNH TẠI HÀ NỘI:
39 An Trạch 1 - Đoàn Thị Điểm - Đống Đa - Tp Hà Nội
Hotline: 0989.496.239 – Mrs. Hương


CÁC TIN KHÁC