Từ trước đến nay bóng đá vẫn là một môn thể thao phổ biến nhất, số lượng người đam mê môn bóng đá cũng cao hơn nhiều so với nhiều môn thể thao khác. Cũng chính vì những điều đó mà bóng đá đã trở thành môn thể thao vua, môn thể thao không thể thiếu đối với nhân loại. Rất nhiều các giải đấu lớn được tổ chức để phát triển bóng đá thế giới.

Theo như khảo sát chính xác của FIFA thì vào khoảng năm 2001 có tới 240 triệu người đam mê và chơi môn bóng đá trên tổng số 200 quốc gia. Sở dĩ môn thể thao này được yêu thích bởi luật chơi khá đơn giản, các dụng cụ thi đấu không tốn kém, có thể chơi đồng đội nhiều người. Đối với nhiều quốc gia thì bóng đá là một trong những yếu tố quan trọng giúp họ phát triển đất nước bền vững hơn, văn minh hơn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, nâng cao sức khỏe cộng đồng. Bóng đá trực tuyến được cho là môn thể thao có sức hấp dẫn nhất hành tinh.


Bóng đá là môn thể thao nhiều người yêu thích
Một trong những môn thể thao đối kháng đồng đội thì bóng đá được chọn chơi nhiều nhất. Luật bóng đá khá đơn giản, dễ hiểu. Thông thường người ta lập đội bóng đá chuẩn là 11 người, tuy nhiên với những ai chơi ở quy mô nhỏ, đội bóng mini có thể từ 5 đến 7 người. Đối với các giải đấu lớn thì đội hình 11 người vẫn là phổ biến nhất.


Theo như các nghiên cứ thì nhiều môn thể thao tương tự như bóng đá xuất hiện từ rất lâu, quy mô trải rộng khắp thế giới. Một số tài liệu chỉ ra rằng, ở Trung Quốc có sự xuất hiện của một số môn thể thao có tính chất giống bóng đá từ thế kỷ 2 TCN, nó có tên là cúc xúc.


Vào khoảng thế kỷ 19 các trường Đại học ở Anh bắt đầu phát triển trò chơi giống với bóng đá ngày nay nhất và dần dần phát triển thành bóng đá hiện đại. Các đội bóng nghiệp dư thành lập nhiều hơn vào khoảng năm 1850, tuy nhiên việc các trường Đại học tự phổ biến luật chơi riêng dẫn đến khó khăn khi thi đấu giao hữu. Điều đó dẫn đến việc thành lập Hiệp hội bóng đá Anh (The Football Association, viết tắt là FA).


Bóng đá là môn có diện tích chơi lớn nhất trong các môn. Nếu như bóng bàn, cầu lông khoảng không gian để người chơi hoạt động khá nhỏ thì bóng đá lại sở hữu một sân bóng rộng lớn, đủ để các cầu thủ phải mệt nhoài thi chạy trên sân để thực hiện những cú sút của mình.


Đây cũng là môn thể thao có nhiều cầu thủ nổi tiếng được cả thế giới biết đến. Những cầu thủ bóng đá có tài năng không chỉ được sống trong sự tung hô của người hâm mộ mà còn được hưởng mức lương rất cao.
Bóng đá được gọi là môn thể thao vua vì nó có số lượng người hâm mộ lớn nhất thế giới. So với các môn thể thao khác thì số lượng người hâm mộ bóng đá lớn hơn rất nhiều. Là môn có nhiều nhà đầu tư với số vốn lớn nhất thế giới


Nguồn: Khám phá thông tin