Hướng dẫn sử dụng thiết bị Cisco 2960 Catalyst

Hướng dẫn chi tiết cách làm quen và sử dụng dòng thiết bị mạng Switch chia cổng của thiết bị mạng Cisco 2960 Catalyst. Bản hướng dẫn được việt hóa ở Ciscochinhhang.com.
Bài hướng dẫn lắp đặt cấu hình và dùng dòng thiết bị mạng Switch Catalyst 2960 của Cisco, bài viết sẽ có tất cả những hướng dẫn các thao tác từ bắt rack, kết nối những cổng modun các nguyên tắc kết nối và khắc phục sự cố nếu có.
Để tham khảo chi tiết những hướng dẫn cho từng model cụ thể, khách hàng có thể vào địa chỉ website ciscochinhhang.com. Bài viết được dịch thành tiếng ngôn ngữ Tiếng Việt độc quyền mà ciscochinhhang.com dành tặng mọi người.
Bước đầu tiên: Mở hộp thiết bị và kiểm tra gói linh kiện kèm theo

Đảm bảo rằng thiết bị mạng Cisco Switch của bạn có đầy đủ các phụ kiện đi kèm như hình bên dưới, hộp catalog của thiết bị có thể lưu giữ lại để phục vụ việc bảo hành sau này (nếu có sự cố)
Bước 2: Chạy cấu hình Express

Khi bạn cài đặt thiết bị lần đầu tiên, nên ưu tiên sử dụng Express Setup để nhập IP ban đầu. Điều này cho phép bạn chuyển đổi kết nối với những bộ định tuyến nội bộ với Internet. Sau đó, mọi người sẽ có thể vào địa chỉ IP để xem thêm những cài đặt.
Bước 3: Làm mới địa chỉ IP của máy tính.

Sau khi bạn hoàn thành cấu hình Express, mọi người nên làm mới địa chỉ IP của máy tính. Với địa chỉ IP được cấu hình động, hãy ngắt kết nối PC khỏi thiết bị mạng Switch và nối kết lại với mạng. Máy chủ DHCP mạng sẽ gán một địa chỉ IP mới cho máy tính. Đối với 1 địa chỉ IP được gán tĩnh, hãy thay đổi nó thành địa chỉ IP đã được thiết lập trước đó.
Bước 4: Quản lý thiết bị Switch Cisco Catalyst 2960

Sau khi hoàn thành thiết lập Nhanh và cài đặt thiết bị mạng Switch trong mạng của mọi người, hãy sử dụng trình kiểm soát thiết bị mạng, Trợ lý Mạng Cisco hoặc một trong những chọn lựa quản lý khác được mô tả trong phần này để biết thêm cấu hình.
Xem thêm : Làm thế nào để có thể sử dụng được sản phẩm Cisco 2960 Catalyst.