Nhiều quý bà chưa đến tuổi tiền mãn kinh, thậm chí là rất trẻ cũng đã bị khô âm đạo, ảnh hưởng xấu đến tâm lý, sự tự tin và các mối quan hệ, đặc trưng là trong mối quan hệ với chồng của mình.
Khô âm đạo nỗi phiền của của chị em phụ nữ khi quan hệ


Khô âm đạo là ác mộng với người chị em khi quan hệ tình dục.
TS.BS Lindsey Marcellin – chuyên gia nội khoa, Đại học Georgetown, Mỹ cho biết: “Nguyên nhân gây khô âm đạo chủ yếu là do nhân tố sinh lý, sự đổi mới nội tiết tố trong cơ thể người chị em phụ nữ. Ngoài ra, các tác dụng phụ của thuốc hoặc các vấn đề tâm lý của quý bà như suy giảm ham muốn hoặc căng thẳng e ngại cũng có thể là Nguyên nhân của hiện trạng này”.

thủ phạm dẫn đến khô âm đạo

Việc trước tiên khi trị chứng khô âm đạo là các quý bà phải tìm ra được đâu là thủ phạm của trạng thái này để có thể điều trị tận gốc.
thay đổi trong nội tiết tố.Một trong các Nguyên nhân phổ biến nhất của chứng khô âm đạo là sự suy giảm mức độ hormone estrogen trong thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh, trong thời gian cho con bú hoặc sau khi sinh con. Phương pháp điều trị ung thư như hóa điều trị và xạ trị ở vùng xương chậu cũng có thể là thủ phạm dẫn đến nồng độ estrogen thấp, giảm tiết dịch nhờn bôi trơn âm đạo.
"Âm đạo có hoạt động bình thường hay không tùy thuộc vào nồng độ hormone estrogen trong cơ thể", TS.BS Irwin Goldstein - Giám đốc Trung tâm sinh sản San Diego, bệnh viện Alvarado ở San Diego, California, Mỹ cho nhận biết.
Thuốc men. các nghiên cứu cho thấy tình trạng dị ứng và những thuốc điều trị cảm lạnh có chứa thành phần kháng histamine cũng đóng góp vào việc giảm tiết bôi trơn ở âm đạo.
kích thích không đủ. Trong một số trường hợp, khô âm đạo có thể là do chị em bị suy giảm ham muốn tình dục do các quý ông không biết kích ứng hoặc mắc phải những bệnh "chưa đến chợ đã tiêu hết tiền". “Đây là Nguyên nhân quan trọng Hàng đầu dẫn đến hiện trạng lãnh cảm tình dục ở phụ nữ”, TS Goldstein cho nhận biết.
Chất kích ứng. Một số quý bà bị kích thích với những hóa chất trong xà tránh, thuốc nhuộm, những sản phẩm vệ sinh và nước hoa. TS Goldstein tư vấn: "Có rất nhiều các loại chất gây kích ứng không giống nhau tùy thuộc vào cơ địa của từng người phái nữ. Các phản ứng kích thích cũng giúp cho tình trạng khô âm đạo trở thành nặng nề hơn”.
lo ngại.nhân tố tâm lý, cảm xúc căng thẳng và e dè cũng có thể làm giảm ham muốn tình dục và dẫn đến khô âm đạo khi bôi trơn âm đạo bình thường không xảy ra trong quan hệ tình dục. Đau đớn cũng khiến cho người phụ nữ càng nhận thấy căng thẳng nên hiện trạng khô hạn càng trở nên nghiêm trọng hơn.
Ngăn ngừa và trị khô âm đạo
trị khô âm đạo tùy thuộc vào thủ phạm mà các quý cô thường mắc phải.
Xem thêm: Mẹo chữa khô âm đạo
dùng dầu dừa là một cách thiên nhiên để bôi trơn âm đạo khi quan hệ tình dục

những phái nữ nào bị khô hạn do sự cải tiến nội tiết tố có thể áp dụng các liệu pháp bổ sung estrogen. Trong một số trường hợp, những bác sỹ sẽ phát cho những bệnh nhân viên estrogen đặt trong âm đạo. Đối với các trường hợp khác, đặc biệt là những người có các dấu hiệu như nóng ran, khô âm đạo, bác sỹ sẽ kê đơn estrogen đường uống hoặc đường dán để đem hormone nội tiết tố nữ này đi khắp cơ thể.
Đôi lúc, cả hai biện pháp này đều được sử dụng để làm giảm hiện trạng khô hạn kéo dài của “cô bé”.
ngoài ra, nếu các phụ nữ hoang mang về những tác dụng phụ của liệu pháp bổ sung hormone estrogen, hãy lựa chọn cho mình những sản phẩm thực phẩm công dụng đến từ tự nhiên như viên uống Bảo Xuân, có thành phần thảo dược tự nhiên đến từ mầm đậu nành dược liệu sẽ hỗ trợ được trạng thái khô âm đạo kéo dài và đảm bảo an toàn.
Bảo xuân cân bằng nội tiết tố nữ

Nguồn: https://khoamdao.com/