Những khó khăn kể trên là vấn đề chung của hầu như tất các sinh viên chuẩn bị ra trường. vị, ở trường đại học đa số sinh viên chỉ được học tri thức lý thuyết chuyên ngành, thiết kế sáng tạo qua các đồ án kiến trúc theo yêu cầu của giảng sư. Để có thể thực hành tốt các công việc mà thực hành ngoài thực tiễn thì tri thức đó là chưa đủ. Sẽ có trường hợp nhiều bạn có khả năng phác thảo ý tưởng tốt nhưng lại lúng túng khi biểu đạt bản vẽ trên các phần mềm, cũng như thiếu kiến thức thực tiễn.


Vậy thì sinh viên ngành kiến trúc mới ra trường cần chuẩn bị gì?
o Dành thời kì bổ sung thêm tri thức trên các trang web chuyên ngành, youtube, học qua sách vở để trang bị thêm những tri thức mà ở trường chưa được học.


Xem thêm thông tin bài viết tại đây: Trường dạy học autocad 2d tại tphcm


o Học thêm tại các trọng tâm đào tạo thiết kế hay họa viên kiến trúc uy tín để biết thêm kỹ năng và tri thức thực tại nhất trong ngành. Hơn thế nữa, bạn còn có thể học hỏi thêm kinh nghiệm từ các kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm.
o Trao dồi thêm các kỹ năng mềm như : thuyết trình vắng, khà năng ty duy, quan sát, sáng tạo, chủ động trong công việc, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lên kế hoạch, quản lý, kỹ năng tiếng anh, kỹ năng giao tế.
o Điều quan trọng nữa đó chính là thái độ làm việc. Thái độ làm việc đề đạt năng lực và tính cách của mỗi cá nhân trình bày qua ý thức cầu tiến, ham học hỏi, không ngại khó và chịu trách nhiêm với công việc được giao.
Mỗi sinh viên kiến trúc khi đã chuẩn bị sẵn sàng hành trang là tri thức, kỹ năng và thái độ làm việc thì dù có ở trong môi trường làm việc nào chắc hẳn cũng sẽ dẫn đến thành công trong tương lai.


Nguồn: https://hocthietkenoithat.org