Autocad là một phần mềm thiết kế 2D, 3D chuyên về kỹ thuật của hãng Autodesk. Do đó, hiện trên Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, Autocad được vận dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, để phân bổ xác thực và đơn giản nhất thì Autocad được ứng dụng trong 2 lĩnh vực chính:


Trong lĩnh vực cơ khí:

Autocad được áp dụng trong chế tạo, thiết kế bản vẽ như khai triển hệ thống bulong, ốc vít, thiết kế các chi tiết, linh kiện lắp ráp như quạt công nghiệp, hơi nước, . . . Ngoài ra, trong lĩnh vực thiết kế Oto, Autocad cũng đóng vai trò quan yếu để diễn đạt, triển khai các chi tiết phức tạp như hệ thống lò xo, con tiện, chi tiết hệ thống động cơ, bảng mạch chi tiết dòng điện, . . .
Xem thêm thông tin bài viết tại đây: Trường đào tạo thiết kế tphcm


Trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, nội thất:


Autocad được ứng dụng để khai triển hệ thống bản vẽ kỹ thuật thi công, khai triển chi tiết từ các hệ thống bản vẽ như Mặt Bằng, Mặt Đứng, Mặt Cắt. Từ những bản vẽ thiết kế Phối cảnh 3D nội, ngoại thất. giờ, trên hệ thống phần mềm của hãng Autodesk, đã có Revit Architecture ra đời và phát triển mạnh nhất kể từ phiên bản năm 2008 đến nay. Tuy nhiên, hiện nay Revit vẫn chẳng thể thay thế hoàn toàn Autocad được, bởi Autocad vẫn là một phần mềm đơn giản, dễ dùng, và hỗ trợ rất tích cực trong việc khai triển bản vẽ kỹ thuật của Kiến trúc & Nội thất.


hiện thời Autocad có rất nhiều phiên bản, kể từ năm 2000, nhàng nhàng hàng năm Autodesk đều cho ra đời các phiên bản Autocad ứng với tên gọi hàng năm. Tuy nhiên, những phiên bản mà người dùng thường hay sử dụng vì sự ổn định, ít lỗi và được cộng đồng người dùng autocad hỗ trợ nhiều nhất cho đến nay đó là các phiên bản 2007, 2010, 2012, 2014 & 2015
Hiện nay kể từ khi Win 7 ra đời, phiên bản Autocad 2007 đã bị lỗi về xử lý Layer & do đó những máy tính sử dụng phiên bản windows từ Win 7 trở lên nên cập nhật phiên bản 2010 trở về sau
Nguồn:https://hocthietkenoithat.org