Bạn đang băn khoăn không biết nên làm visa kết hôn với người Thái Lan như thế nào? Hãy để bài viết này của Bonbon Travel giúp bạn giải đáp thắc mắc đó ~
THỦ TỤC HỒ SƠ XIN VISA KẾT HÔN THÁI LAN | ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH DIỆN VỢ/ CHỒNG THÁI LAN



Những giấy tờ nêu dưới đây cần phải nộp bản chính hoặc bản sao công chứng (3 bộ hồ sơ: 1 bộ hồ sơ gốc và 2 bộ hồ sơ phô tô). Tất cả các giấy tờ Việt Nam phải kèm theo bản dịch sang tiếng Thái Lan. Những giấy tờ gốc sẽ được trả lại cho người xin cấp thị thực sau khi có quyết định về hồ sơ





A. Về phía người xin cấp thị thực tại Việt Nam:



1. Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn và khai bằng tiếng Thái Lan hoặc tiếng Anh.


2. 3 ảnh màu mới chụp cỡ 3,5 x 4,5cm, phông nền trắng, chụp chính diện.


3. Hộ chiếu của người xin cấp thị thực. Hộ chiếu phải còn giá trị và có chữ ký của người mang hộ chiếu.


4. Chứng minh kiến thức tiếng Thái Lan – Đề nghị Quý vị xem thêm bản thông tin của chúng tôi về việc này!


5. Các giấy tờ phải nộp kèm:
a) Giấy chứng nhận độc thân do Uỷ ban nhân dân có thẩm quyền cấp (cấp trước ngày nộp hồ sơ không quá 3 tháng), có hợp pháp lãnh sự giấy tờ tại Bộ ngoại giao.
b) Nếu đã từng ly hôn thì phải nộp quyết định ly hôn, có hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ tại Bộ ngoại giao
c) Bằng chứng về việc dự định kết hôn bên Thái Lan (Giấy xác nhận của Phòng Hộ tịch Thái Lan)
Nếu việc thẩm tra giấy tờ trong khuôn khổ thủ tục xin miễn giấy chứng nhận đủ điều kiện kết hôn đang được tiến hành thì phải nêu rõ sự việc này trong hồ sơ. Trong trường hợp này không phải nộp giấy chứng nhận độc thân.


6. Chứng minh mối quan hệ gia đình: Lý lịch tư pháp, Hộ khẩu gia đình, chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh của các con (nếu có)


7. Chứng minh nghề nghiệp (hợp đồng lao động, bảng lương hoặc bổ nhiệm chức vụ)


– Trường hợp đang đi làm tại cơ quan/ công ty: Giấy xác nhận nghề nghiệp, giấy xác nhận đăng ký kinh doanh của công ty bạn đang làm (bản gốc, được cấp 3 tháng gần đây)
– Trường hợp là chủ sở hữu doanh nghiệp: Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, biên lai nộp thuế.
– Trường hợp là nông/ ngư dân: Giấy chứng nhận sở hữu đất nông nghiệp, giấy xác nhận là nông dân/ Giấy chứng nhận tàu cá, giấy chứng nhận làm việc trên tàu cá .
– Trường hợp làm thuê: Giấy xác nhận làm việc của chủ tuyển dụng, Bảng chứng nhận trả lương theo ngày.


8. Giấy tờ chúng minh về khả năng tài chính
– Các giấy tờ liên quan đến nhà ở: Giấy chứng nhận sở hữu nhà cửa/ đất đai (nếu là chủ sở hữu), Hợp đồng thuê nhà hay giấy chứng nhận nhà/đất của nhà thuê.
– Bảng giấy đăng ký xe – Bản sao (nếu sở hữu ô tô)
– Giấy xác nhận về các khoản giao dịch ngân hàng như: Tài khoản tiết kiệm, tài khoản ngân hàng (Các giao dịch với ngân hang gần nhất trong vòng 1 năm gần đây), Bảo hiểm, cổ phần,….
– Hoặc các giấy tờ khác có thể chứng minh khả năng tài chính của chồng/ vợ


9. Ảnh cưới, ảnh đính hôn, ảnh chụp chung giữa 2 người


10. Bản tường trình chi tiết về quá trình từ việc gặp gỡ trong lần đầu tiên cho đến khi kết hôn (hoặc tường trình chi tiết hoàn cảnh được người khác giới thiệu và đi đến hôn nhân).


11. Giấy khám sức khỏe, khám không bị bệnh tâm thần, đủ sức khỏe lấy chồng


Khi nộp hồ sơ xin cấp thị thực, tất cả các giấy tờ nộp kèm phải còn giá trị !





B. Về phía người vợ hoặc chồng tương lai tại Thái Lan:



1. Giấy mời không cần theo mẫu (Ví dụ: mục đích “kết hôn“).
2. Bản sao công chứng hộ chiếu (sao tất cả các trang có thông tin, thị thực, dấu xuất nhập cảnh…).
3. Bản sao quyết định ly hôn liên quan tới các lần kết hôn trước (nếu có).
4. Giấy chứng nhận đăng ký địa chỉ thường trú do Phòng Đăng ký nhân khẩu tại Thái Lan cấp.
5. Chứng nhận về tài chính (Giấy cam kết bảo lãnh có xác minh khả năng tài chính hoặc hợp đồng thuê nhà/ giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà kèm theo chứng nhận thu nhập của 3 tháng gần nhất).


6. Bản xác nhận thông tin về nguồn tín dụng của chồng/ vợ người Thái Lan do “Hiệp hội ngân hàng toàn quốc” cấp
7. Giấy xác nhận bảo lãnh của chồng/ vợ người Thái Lan
8. Bản tường trình chi tiết về quá trình từ việc gặp gỡ trong lần đầu tiên cho đến khi kết hôn (hoặc tường trình chi tiết hoàn cảnh được người khác giới thiệu và đi đến hôn nhân) vợ / chồng người Thái Lan
9. Giấy chứng nhận con dấu của chồng/ vợ người Thái Lan hoặc thẻ cư trú hợp pháp của vợ/ chồng Thái Lan
10. Lý lịch tư pháp của chồng/ vợ người Thái Lan
11. Giấy chứng nhận Chương trình kết hôn quốc tế (của chồng/ vợ người Thái Lan )
12. Giấy khám sức khỏe
Trong từng trường hợp cụ thể có thể phải nộp thêm các giấy tờ khác, việc này sẽ được nhân viên nhận hồ sơ của sứ quán thông báo cho Quý vị bằng văn bản.




http://bonbontravel.com.vn
http://visavietnamsupport.com
http://visatoanquoc365.com




Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:


CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ HGTECH
Đ/c: SỐ 39 NGÕ AN TRẠCH 1, PHƯỜNG QUỐC TỬ GIAM, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI
Đt: 0243. 7326896 - 0243. 7326897 - Hotline: 0989.496.239 ( Mrs. Hương )
Email: visa.vn55@gmail.com
Website: http://bonbontravel.com.vn
CÁC TIN KHÁC
VISA DU HỌC THÁI LAN LÀM VISA ĐI DU LỊCH THÁI LAN VISA CÔNG TÁC THÁI LAN TOP 8 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH HÀNG ĐẦU THÁI LAN