Điểm khác biệt giữa thiết bị mạng Core Switch và sản phẩm Switch Access.

Thiết bị Core Switch được dùng ở một vị trí khác hoàn toàn so với những thiết bị mạng Switch Access do đó nó cũng sở hữu những tính năng vượt trội hơn hẳn.
Thiết bị Core Switch được coi là phần chính của hệ thống mạng, thông thường trong mô hình ba lớp của thiết bị Cisco thì hệ thống Core Switch nằm trên cùng của mô hình 3 lớp và chúng thực hiện vận chuyển lượng lớn dữ liệu, tốc độ cao mà vẫn đảm bảo được độ tin cậy nhất định.
Khi chọn thiết bị này mọi người cũng cần lưu ý chọn các giao thức định tuyến có thời gian cài đặt thấp nhất và có kèm bảng định tuyến thuận tiện nhất.
Đơn giản hơn thiết bị mạng Switch Access được sử dụng để cung cấp nối kết cổng đến từng Client trên 1 mạng, người sử dụng vẫn hay gọi phân khúc dòng sản phẩm này là Desktop Layer và đặc biệt phù hợp với những tính năng của lớp Access như:
- Tiếp tục thực hiện các access control và policy từ lớp Phân Phối.
- Tạo ra các collision domain riêng biệt nhờ sử dụng các thiết bị Switch chứ không dung hub/bridge.
- Lớp truy cập phải lựa chọn những bộ chuyển mạch có mật độ cổng cao đồng thời phải có giá thành thấp, kết nối tới những máy trạm hay kết nối tốc độ Gigabit (1000 Mbps) đến thiết bị ở lớp phân phối.
Trên đây là một số những thông tin cơ bản về thiết bị mạng Core Switch, sự khác nhau giữa thiết bị Core Switch và thiết bị Switch Access Ciscochinhhang.com muốn chia sẻ tới mọi người đọc.
Mọi thắc mắc về thiết bị mạng xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Ciscochinhhang.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
Xemt thêm : https://ciscochinhhang.com/